Diva Hà Trần trở về thuở ‘tóc xanh – tinh khôi’

Depplus.vn - “Không chỉ là một sự tái ngộ của những tâm hồn đồng điệu sau 13 năm, mà còn là một dịp để những người bạn cũ gặp lại và tâm sự.” – Nhạc sĩ Quốc Bảo chia sẻ về đêm nhạc Hà Trần hát Bảo Chân, Quốc Bảo sắp diễn ra.

Trần Thu Hà là một trong những ca sĩ sở hữu giọng hát nội lực và kỹ thuật điêu luyện thuộc vào hàng "thượng thừa" của làng nhạc nhẹ Việt Nam. Mỗi ca khúc Hà Trần thể hiện đều mang đến sắc màu, phong vị rất riêng khó có thể trộn lẫn. Chính vì điều này, diva thứ tư của làng nhạc Việt thường tạo bất ngờ và tạo nên những bước ngoặt âm nhạc khác nhau thành công.

Diva Trần Thu Hà trở về thuở mới vào nghề với loạt hit đình đám một thời

Thời gian qua, khán giả ấn tượng với giọng hát Hà Trần trong âm nhạc Đỗ Bảo, thế nhưng những “viên gạch” đầu tiên, đặt nền móng cho sự nghiệp của Hà Trần lại đến từ Bảo Chấn và Quốc Bảo. Nếu Quốc Bảo là người phát hiện ra Hà Trần tại Hà Nội năm 1996, thì Bảo Chấn chính là người vun vén cho sự nghiệp của nữ ca sĩ bằng album đầu tiên cô góp giọng (cùng với Bằng Kiều) năm 1998.

Một loạt các ca khúc được chấp bút bởi hai vị nhạc sĩ tài hoa đã đưa tên tuổi Hà Trần lên hàng ngôi sao trong giai đoạn “vàng son” của nhạc Việt, có thể kể ra như: “Dấu vết”, “Nỗi nhớ dịu êm”, “Lời tôi hát”, “Em về tinh khôi”, “Bài tình cho giai nhân”, “Dường như”, “Tình ơi”, “Bình yên”, “Em về tóc xanh”,..

Hà Trần cũng là giọng ca chính trong bộ ba albums tác giả của Quốc Bảo: Ngồi hát ca bềnh bồng, Vàng son và Bình Yên. Tour diễn xuyên Việt “Nghe Mưa” (1998-1999) lừng danh một thời của mà Bảo Chấn là một trong hai nhạc sĩ tổ chức cũng có sự góp mặt của Hà Trần. Đối với nữ diva, ngoài âm nhạc, hai vị nhạc sĩ chính là những tri âm tri kỷ, cô rất quý trọng và xem họ như những người thân tình trong cuộc sống.

Nhạc sĩ Quốc Bảo

Nhạc sĩ Bảo Chấn

Về phần Quốc Bảo, anh không thể chọn ra một ca khúc yêu thích nhất qua giọng hát của Hà Trần. Đối với anh, chỉ cần Hà Trần hát là anh đã có thể yên tâm, nữ diva luôn làm tốt vượt mức kỳ vọng. Khi được hỏi những cảm xúc trước đêm nhạc, Quốc Bảo chia sẻ:

“Sau mười mấy hai mươi năm kể từ lần đầu gặp gỡ, vị trí của cả hai đều đã khác, nhưng niềm đam mê âm nhạc vẫn đong đầy như thuở mới quen đó là một điều đáng mừng.Tôi không biết gọi tên cảm xúc (cho đêm nhạc – người viết) này là gì, chỉ biết đó không chỉ là một sự tái ngộ của những tâm hồn đồng điệu sau 13 năm, mà còn là một dịp để những người bạn cũ gặp lại và tâm sự.”

Ca sĩ Nguyên Hà

Ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm

Đêm nhạc còn có sự tham gia của hai khách mời Nguyễn Đình Thanh Tâm và “nàng thơ của Quốc Bảo” Nguyên Hà, bên cạnh hai nhạc sĩ Bảo Chấn và Quốc Bảo.Hà Trần sẽ tập dợt chương trình vào trưa thứ Hai 1/9/2014

Đêm nhạc Hà Trần hát Bảo Chấn – Quốc Bảo cùng hai khách mời Nguyễn Đình Thanh Tâm – Nguyên Hàdiễn ra vào thứ 7 ngày 1 tháng 9 năm 2014 tại Phòng trà We, TP. Hồ Chí Minh.

Choong (Depplus.vn/MASK)