Dịu dàng hương gỗ ở Bóng Đèn

(Zing) - Không gian tràn ngập ánh sáng, dòng nhạc dịu nhẹ cùng hương gỗ thoang thoảng Bóng Đèn cà phê mộc mạc, ấm cúng và dễ gần đến lạ.

>> >> Những quán cà phê 'đi nhẹ nói khẽ' ở Sài Gòn

Như bao quán cà phê trong hẻm của Sài thành, con đường dẫn vào Bóng Đèn bé xinh song cũng đủ khiến mọi người lưu luyến với tông trắng dịu nhẹ của những viên sỏi, mảnh ván xinh xinh. Ngoài cảm giác hun hút của ngõ nhỏ là cái thú của việc vừa bước, vừa ngắm những nét vẽ tay mộc nhưng sống động đến từng chi tiết trên tường. Để rồi đến cuối đường, lại ngẩn ra khi phát hiện bức tranh trên là hình ảnh thu nhỏ của con hẻm số 118 trên đường Trần Quang Diệu, đường vào quán.

Quán nhỏ, hẻm nhỏ, nên đường cũng nhỏ và cũng lắt léo. Vì thế sau con đường hun hút ban đầu, qua cánh cửa gỗ đầu tiên, bạn sẽ tiếp tục bước trên cầu thang bằng gỗ xinh, vừa chênh vênh, vừa chắc chắn. Cuối cầu thang, kéo nhẹ tay cầm cánh cánh cửa chặn ngang, Bóng Đèn hiện ra ấm cúng, gần gũi với những bộ bàn ghế gỗ thô, với trần nhà được thiết kế như tổ chim cúc cu, chiếc kệ với những vật handmade bé xinh, cành cây khô cách điệu... song thú vị nhất là hương gỗ lan trong không khí, mang đến cảm giác bình yên và thân quen lạ

Không gian nhỏ nhưng có thiết kế mở, với cửa kiếng, cửa giả mang đến cho Bóng Đèn cảm giác thoáng đãng dễ chịu. Đó là lý do đến quán vào bất kỳ thời điểm nào, dựa lưng vào ghế, nhâm nháp ly nước yêu thích, bạn sẽ nhận ra không gian tại quán đang thay đổi từng giờ, từng buổi.

Đầu tiên là không khí tinh khiết cùng sức sống mãnh liệt của ngày mới với góc ngồi bệt, với mảnh đất trồng cây xanh nho nhỏ ngay khung cửa kính; hay cái không gian dịu mát, nơi trốn cái nắng gay gắt của những ngày đầu hè lý tưởng với những chiếc cửa mở treo hờ lồng chim, chậu dây leo vương vấn, tông màu trắng dịu nhẹ. Buổi tối, khi ánh sáng tự nhiên không còn nữa, là lúc quán đẹp nhất. Ánh sáng vàng tỏa ra từ dàn đèn, kết hợp với màu trắng của tường, màu nâu mộc của gỗ quán lãng mạn và ấm cúng lạ.

Ngoài không gian, quán cũng “khác người” với đêm nhạc vào các tối thứ 5, mà theo anh Tuấn, người đồng thành lập quán giải thích “đêm nhạc cuối tuần đã quá quen thuộc với nhiều người, song nhu cầu thưởng thức âm nhạc hay mượn bài hát để giải tỏa áp lực giữa tuần cũng quan trọng không kém”. Đó cũng là lý do ngoài các ca sỹ được mời, bất kỳ vị khách nào khi vào quán trong đêm nhạc “bất thường” – tối thứ 5 hay đêm nhạc bình thường – tối thứ 7, đều có thể trở thành ca sỹ, cất cao giọng hát tặng bạn bè, người thân hay đơn giản chỉ "hét" cho đỡ "ức". Thực đơn của quán có giá khá mềm, từ 22.000 – 40.000 đồng. Riêng vào các đêm nhạc, quán thu 60.000 đồng/người (đã tính kèm 1 món nước).

Địa chỉ: Cà phê Bóng Đèn, 118/11 Trần Quang Diệu, P.14, Q.3, TP. HCM.

Huỳnh Hằng

Theo Infonet