Định vị được máy bay Mỹ rơi ở biển Australia

Vị trí của trực thăng quân sự Mỹ rơi ở vùng biển Australia hồi cuối tuần khi đang cố hạ cánh xuống tàu sân bay đã được xác định.

Báo Dân trí đưa tin, Bộ trưởng quốc phòng Australia Marise Payne cho biết, tàu khảo sát Melville của Hải quân Hoàng gia Australia đã đến vịnh Shoalwater vào đêm ngày 6/8. Không lâu sau khi tiến hành hoạt động tìm kiếm, lực lượng đã định vị được vị trí của chiếc máy bay MV-22 Osprey của Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ bị rơi.

Định vị được máy bay Mỹ rơi ở biển Australia - Ảnh 1

Tàu Hải quân Australia tìm kiếm trực thăng Mỹ rơi ở vùng vịnh Shoalwater. Ảnh Dân trí.

TTXVN đưa tin về diễn biến sự việc, theo đó vào ngày 5/8, chiếc máy bay vận tải MV-22 Osprey của lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ đã bị rơi ngoài khơi Vịnh Shoalwater, ở vị trí gần thành phố Rockhampton vùng Bắc Queensland của Australia. Có 26 người trên máy bay này, trong đó 23 người đã được cứu sống, 3 người còn lại mất tích.

Sáng 6/8, quân đội Mỹ thông báo ngừng hoạt động tìm kiếm cứu hộ 3 lính thủy đánh bộ Mỹ mất tích trong vụ rơi máy bay trên và chuyển sang nỗ lực tìm và trục vớt máy bay rơi với sự hỗ trợ của Lực lượng phòng vệ Australia. Hoạt động này dự kiến có thể mất vài tháng. Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ nhận định đây là một tai nạn và cho biết vụ việc đang được điều tra.

Trước khi gặp nạn, chiếc máy bay nói trên đã tham gia cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Australia mang tên Talisman Sabre vừa kết thúc cuối tháng 7 vừa qua.

(Tổng hợp)

Tường Vy