Định mua vì sĩ diện hảo, người Việt thất vọng với thiết kế iPhone 11: 'Lại máng lợn tai thỏ'

Dù bộ ba iPhone 11, Pro và Pro Max có cải tiến về vi xử lý, màn hình, pin, camera nhưng vẫn bị nhiều người Việt chê tơi tả vì giữ lại tai thỏ như iPhone X ra mắt cách đây 2 năm.

Hôm 9.9, mức độ tìm kiếm về iPhone 11 tại Việt Nam tăng gần 500%.

Theo thống kê từ Google Trends, lượng tìm kiếm với các từ khóa liên quan đến iPhone 11 đã vượt mức 100.000 trong ngày 9.9. iPhone 11 trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ hai tại Việt Nam. Trước đó, từ khóa này chỉ đạt khoảng vài nghìn lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Ngoài ra, công cụ thống kê của Google cũng xếp Việt Nam là nước đứng đầu thế giới về mức độ quan tâm đến iPhone 11 trong ngày 9.9, còn Mỹ chỉ đứng thứ 13.

Trong khi nhiều người Mỹ dửng dưng với iPhone 11, thậm chí hài lòng với iPhone 5S hay SE bởi chúng vừa tay, giá không quá cao lại vẫn giúp họ đảm bảo công việc, vì sao người Việt lại quan tâm đến smartphone thế hệ mới của Apple đến vậy?

Dân mạng đưa ra nhiều lý do về chuyện này, chẳng hạn nhiều người Việt chờ xem iPhone 11 có gì mới so với tin đồn để “lên đời” hay ra ngoài xách tay về bán lại?

Tính năng của iPhone 11 Pro và Pro Max -

ảnh: Tinh tế.

Từ lâu, nhiều nam nữ thanh niên Việt suy nghĩ rằng việc sở hữu iPhone đời mới nhất và sớm nhất so với những người xung quanh là có thể chứng tỏ đẳng cấp và giá trị bản thân. Song, điều này bị cho là sĩ diện hão.

Vì thế, đông đảo người Việt cảm thấy thất vọng khi bộ ba iPhone 11, Pro và Pro Max không cải tiến về thiết kế so với iPhone X cách đây 2 năm, lại tích hợp thêm cụm ống kính camera gồ ghề sau lưng.

Mặt sau iPhone 11 chỉ có hai ống kính camera.

Cụm ba ống kính camera sau lưng iPhone 11 Pro và Pro Max.

Dù vi xử lý A13 Bionic mạnh hơn, màn hình hiển thị tốt hơn và có độ sáng tối đa cao hơn, thời lượng pin cải thiện đáng kể, camera chụp ảnh và quay phim tốt hơn nhưng iPhone 11, 11 Pro và Pro Max vẫn bị chê tơi tả vì giữ lại tai thỏ như iPhone X, trong khi smartphone các hãng khác ngày càng đẹp và viền mỏng hơn.

“Mong đợi thay đổi thiết kế nhưng lại về với máng lợn tai thỏ”; “3 năm liên tiếp tai thỏ rồi. Cái thẩm mỹ mặt sau nhìn chán quá”; “Cụm camera xấu quá”… Đó là ba trong nhiều bình luận chê bai thiết kế của bộ ba iPhone mới.

Fan thất vọng vì thiết kế của bộ ba iPhone 11.

“Mua iPhone 11 thì có gì mới để khoe với bạn bè” hay “Chờ thêm năm nữa” có lẽ là suy nghĩ của không ít người sau lễ ra mắt iPhone 11, Pro và Pro Max.

Không riêng Việt Nam, người nước ngoài cũng phát chán với thiết kế của bộ ba iPhone mới, đặc biệt là cụm ba camera sau lưng và tung ra nhiều ảnh chế hài hước.

Cụm camera chiếm diện tích không nhỏ được ví như một khẩu đại bác khi chụp ảnh.

Cụm camera của iPhone 11 Pro và Pro Max như chiếc bếp hồng ngoại.

Cụm camera giống máy cạo râu có 3 lưỡi.

iPhone 11, 11 Pro và Pro Max có giá bán từ 699 USD, 999 USD và 1.199 USD. Người dùng có thể đặt trước từ ngày 13.9, sản phẩm chính thức lên kệ ngày 20.9.

Video trên tay iPhone 11, 11 Pro và Pro Max:

Nhân Hoàng