Đình chỉ trưởng công an xã đánh dân phải nhập viện cấp cứu

Theo đó, ngày 26/10, UBND xã Vinh Thanh cũng đã nhận được quyết định đình chỉ công tác trong thời gian 1 tháng đối với ông Nguyễn Hồng Anh từ cấp trên.

Đình chỉ trưởng công an xã đánh dân phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 1

Anh Đỗ Văn T. phải nhập với đa chấn thương

Ngày 27/10, thông tin từ UBND huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị này đã quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hồng Anh, Trưởng Công an xã Vinh Thanh (Phú Vang), do để xảy ra xô xát trong lúc làm nhiệm vụ, khiến một nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, ngày 26/10, UBND xã Vinh Thanh cũng đã nhận được quyết định đình chỉ công tác trong thời gian 1 tháng đối với ông Nguyễn Hồng Anh từ cấp trên.

Vụ việc xảy ra vào trước đó, theo đó tối 14/10, ông Nguyễn Hồng Anh phối hợp tổ công tác của cảnh sát giao thông Công an huyện Phú Vang làm nhiệm vụ kiểm soát giao thông tại tuyến đường nối từ QL 49B, đoạn gần gần với cây xăng 34 trên địa bàn xã Vinh Thanh.

Vào thời điểm nói trên, có nhiều xe gắn máy vi phạm được công an đưa về bãi trống gần cây xăng 34 để lập biên bản xử lý, khiến nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập đến xem. Cùng lúc đó, anh Đỗ Văn T. (SN 1994, ngụ thôn 2 xã Vinh Thanh) vào cây xăng đổ rồi ghé lại xem công an xử lý vi phạm.

Do tụ tập đông đã làm ảnh hưởng công tác của CSGT, ông Nguyễn Hồng Anh đứng ra làm nhiệm vụ chấn chỉnh trật tự. Ông Anh và anh T. lời qua tiếng lại và xảy ra xô xát, trong lúc đó anh T. bị ông Anh dùng gậy đánh vào người.

Sau khi bị đánh, T. được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Do thương tích nặng, T. được chuyển lên theo dõi, điều trị tại Bệnh viện TƯ Huế. Đến ngày 24/10, anh T. được mổ để điều trị dập sụn mũi, các thương tích khác và tiếp tục được theo dõi.

Ông Lê Thanh Hải, Bí thư Huyện ủy Phú Vang cho biết, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo xử lý nghiêm, kiên quyết vụ việc này. Được biết, sau khi sự việc xảy ra ông Anh cũng đã 4 lần đến bệnh viện thăm hỏi và chuyển 10 triệu đồng cho gia đình nạn nhân để hỗ trợ thuốc men, điều trị.

Theo người nhà anh T thì, anh T. vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng, người nhà đang làm thủ tục chuẩn bị đi lao động ở nước ngoài thì xảy ra sự việc kể trên.