Đình chỉ thầy giáo giở trò đồi bại với nữ sinh

Thay vì đi uống cafe như đã hẹn, gã thầy giáo gọi cô học trò cũ ngồi tâm sự rồi kéo nữ sinh này vào vườn mía để giở trò đồi bại

Tiếp tục thông tin liên quan đến vụ thầy giáo trẻ rủ học sinh đi uống cafe rồi giở trò đồi bại.

Trao đổi với Zing, người thân của thiếu nữ cho biết, gần một tháng nay X. (15 tuổi, đang học lớp 10) đã bỏ học vì hoảng sợ, tâm lý không ổn định sau khi bị Lê Văn Hiếu (34 tuổi, giáo viên một trường cấp 2 ở xã Trí Phải) kéo vào vườn mía ở ấp Phủ Thờ (xã Trí Lực) vào tối 6/9.

Đình chỉ thầy giáo giở trò đồi bại với nữ sinh - Ảnh 1

Lê Văn Hiếu. Ảnh: C.A

Người thân của X. cho biết, ngay khi phát hiện ra sự việc, rất nhiều người thân, người dân đã tổ chức vây bắt đối tượng Hiếu. Sau hơn nửa giờ tìm kiếm thì phát hiện được nơi trú ẩn của đối tượng này và giao cho công an xã Trí Phải truy vấn.

"Trong lúc bị công an xã đặt vấn đề như tố cáo của gia đình X. về việc thầy giáo này có hành vi đồi bại thì Hiếu đánh một công an viên chảy máu mũi. Sự việc sau đó được Công an xã Trí Lực ghi nhận và lập biên bản nhưng Hiếu không bị bắt giữ. Trong đêm đó, Hiếu cũng được đưa xe máy về nhà", một người thân của X. kể lại.

Nhận được thông tin, sáng 7/9, Công an huyện Thới Bình đã đến làm việc với Hiếu và X. Thiếu nữ sau đó được đưa đi giám định vì X. khai em đã bị Hiếu xâm hại. Trong gần một tháng được tại ngoại hầu tra, Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật. Ngày 29/9, Trưởng Công an huyện Thới Bình ký lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Hiếu.

"Trước khi Hiếu bị bắt một tuần, cơ quan công an đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình đình chỉ công tác thầy giáo này để phục vụ điều tra", lãnh đạo ngành giáo dục Thới Bình nói.

Như đã thông tin trước đó, tối 6/9 nữ sinh X. nhận được điện thoại của Hiếu (Thầy giáo cũ hồi lớp 9 của nạn nhân) rủ đi uống cà phê. Sẵn ý định đi mua ít đồ dùng cá nhân nên thiếu nữ đạp xe về hướng xã Trí Phải.

Đang trên đường đến điểm hẹn, X. thấy Hiếu dừng xe máy chờ sẵn bên đường. Tuy nhiên, thay vì đi uống cafe như đã hẹn từ trước, Hiếu gọi thiếu nữ dừng lại để "tâm sự". Trò chuyện được một lúc, gã thầy giáo liền nắm lấy tay X. và kéo em vào vườn mía để giở trò đồi bại.

Thấy con gái đi mua đồ lâu mà chưa về, nghi có chuyện chẳng lành, cha mẹ X. đi tìm em thì phát hiện xe đạp của nữ sinh đổ trên bãi cỏ ven đường, cạnh đó là xe máy của Thấy vậy, người nhà của X. liên tri hô và được mọi người xung quanh giúp tìm thiếu nữ.

Nghe tiếng gọi tên mình, X. đi ra khỏi vườn mía. Biết còn một người nữa trong bụi rậm, người thân của X. đã gọi điện thoại báo Công an xã Trí Lực đồng thời huy động mọi người soi đèn truy bắt gã "yêu râu xanh".

Sau một thời gian tìm kiếm, Hiếu bị phát hiện và được người nhà của nữ sinh X. giao cho công an xã Trí Phải.

Vụ việc đã khiến người dân vô cùng phẫn nộ. Bởi lẽ, kẻ gây ra vụ việc lại là một thầy giáo - người có học thức, am hiểu pháp luật, hơn nữa Hiếu là người đã có gia đình. Rồi đây nữ sinh X. sẽ phải đối mặt với thực tại như thế nào khi em còn quá trẻ.

Qua đây cũng gióng lên một hồi chuông báo động về đạo đức nghề nghiệp của một bộ phận giáo viên hiện nay. Là một nghề cao quý nhưng bản thân họ không ý thức được điều này và gây ra những sự việc chua xót, hại người hại mình.

Xuân Hòa