Đình chỉ tạm thời hoạt động bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Worldon Việt Nam

Sáng 31/10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đã tạm thời đình chỉ hoạt động bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Worldon Việt Nam để điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại công ty ngày 29/10.

Cụ thể, ngày 29/10, trên địa bàn TP. HCM đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Worldon Việt Nam (địa chỉ tại xã Hòa Phú, huyện Củ Chi) làm nhiều công nhân mắc và phải nhập viện điều trị. Đây là lần thứ hai công ty này xảy ra ngộ độc thực phẩm trong năm 2016 (lần đầu vào ngày 12/5).

Hằng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Worldon Việt Nam. Ảnh Sơn Hòa

Trước tình hình trên, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Đồng chí Chánh văn phòng UBND và Đồng chí Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, tổ chức khám, cấp cứu và điều trị tích cực cho số công nhân bị ngộ độc, đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Đình chỉ tạm thời hoạt động của bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Worldon Việt Nam để điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu các cơ quan chức năng trên địa bàn TP. HCM tăng cường giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm trong các khu công nghiệp; yêu cầu các doanh nghiệp tuyệt đối không ký hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn không đủ điều kiện, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đ.C