Đình chỉ lớp mẫu giáo sau clip cô giáo đè lên bụng trẻ bắt ăn

Lớp mẫu giáo Tí Bo (phường Linh Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM), nơi cô giáo có hành vi bạo hành trẻ bị đình chỉ hoạt động từ ngày 25/4.

Liên quan đến clip lan truyền trên mạng xã hội về việc cô giáo có hành vi bạo hành trẻ em.

Chiều 24/4, UBND phường Linh Đông, TP Thủ Đức đã có báo cáo nhanh.

Theo báo cáo, tối 23/4, UBND phường Linh Đông ghi nhận thông tin phản ánh của người dân trên nhóm Facebook cộng đồng "Người dân phường Linh Đông" từ 2 video ghi hình trẻ em bị bạo hành tại lớp mầm non Tí Bo (địa chỉ 149 đường Linh Đông, phường Linh Đông).

Sáng 24/4, UBND phường đã làm việc với bà Lâm Thị Bạch N., chủ lớp mẫu giáo Tí Bo. Đây cũng là người đã thực hiện hành vi bạo hành trẻ.

UBND phường xác định, thời gian xảy ra sự việc vào khoảng 9h đến 10h ngày 11/4 tại lớp mẫu giáo Tí Bo.

Tại buổi làm việc, bà N. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và chấp nhận chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm của mình.

Sau khi sự việc xảy ra, bà N. đã chủ động trao đổi, gặp gỡ để tiến hành hòa giải, bồi thường cho trẻ và gia đình, nhưng chưa được đồng thuận của gia đình. Do đó, sự việc được phát tán lên mạng xã hội.

Bà N. trình bày, bé N.T.C. (5 tuổi), ngụ phường Linh Đông không chịu ăn, khóc, bịt miệng nên bị bà ngồi đè lên người ép ăn quýt, dẫn đến bé hoảng sợ, khóc nhiều, ảnh hưởng đến tâm lý trẻ.

Còn bé T.M.H. (6 tuổi), ngụ phường Tam Phú, do bé nghịch làm hư đồ chơi, nên bà dùng viên gạch nhựa màu đỏ (là đồ chơi trong lớp) đánh vào đầu bé và dùng tay tát vào mặt bé, dẫn đến bé hoảng sợ, khóc nhiều, ảnh hưởng đến tâm lý trẻ.

Liên quan đến sự việc trên, UBND phường Linh Đông đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động của lớp mẫu giáo Tí Bo, thời gian bắt đầu từ ngày 25/4/2024.

UBND phường yêu cầu bà N. thực hiện đúng theo quyết định của UBND phường, đảm bảo đầy đủ chế độ cho giáo viên, nhân viên và trách nhiệm dân sự đối với các phụ huynh và các bé đang học tại lớp mầm non sau khi có quyết định đình chỉ hoạt động của UBND phường.

Đối với phụ huynh và học sinh còn lại (22 bé), UBND phường trao đổi trực tiếp, vận động, hướng dẫn phụ huynh tạm thời gửi trẻ tại các cơ sở khác trên địa bàn phường trong thời gian giải quyết vụ việc.

Hình ảnh cô giáo ngồi lên bụng trẻ bắt ép ăn. Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh cô giáo ngồi lên bụng trẻ bắt ép ăn. Ảnh cắt từ clip.

Trong chiều 24/4, phường cũng sắp xếp một đoàn cán bộ tới làm việc với phụ huynh có con học tại nhóm lớp để để sắp xếp cho con em đi học tại các nhóm lớp, trường mầm non tư thục khác trong khu vực. Đồng thời, thăm hỏi, động viên gia đình các bé bị bạo hành như trong clip.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền 2 đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ bạo hành trẻ mầm non. Trong đoạn clip đầu tiên, một người phụ nữ đã dồn bé trai vào góc lớp, dùng vật cứng đánh vào đầu và có hành vi xô đẩy, tát...

Ở đoạn clip thứ hai, người phụ nữ này đè một bé trai khác xuống sàn nhà, sau đó ngồi lên bụng và nhét trái cây vào miệng trẻ, mặc cho bé khóc lóc, né tránh.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của rất nhiều trẻ khác và một người lớn cầm máy quay video.

Vụ việc gây bức xúc rất lớn trong dư luận, nhiều người lên án hành vi bạo hành trẻ thô bạo ở nhóm lớp này và mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý.

Kim Sáng

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/dinh-chi-lop-mau-giao-sau-clip-co-giao-de-len-bung-tre-bat-an-427456.html