Đình chỉ hoạt động 2 cơ sở gây ô nhiễm

Ông Cư, ông Hoàng và một số hộ dân khác xây dựng cơ sở sơ chế, buôn bán thủy sản trong khu dân cư, chưa đầu tư hệ thống xử lý nước thải.

Đình chỉ hoạt động 2 cơ sở gây ô nhiễm - Ảnh 1

UBND H.Tuy Phước (Bình Định) vừa có văn bản giao UBND xã Phước Thuận kiểm tra, đình chỉ sản xuất đối với cơ sở chế biến thủy sản của các hộ Trần Văn Cư, Trương Thanh Hoàng ở xóm Lộc Đông (thôn Lộc Hạ, xã Phước Thuận).

Theo ông Lê Duy Trinh - Phó chủ tịch UBND xã Phước Thuận, trước đó nhiều người dân Lộc Đông và Lộc Hạ tập trung đến trụ sở UBND xã Phước Thuận phản ánh về việc một số gia đình, cá nhân thu mua, sơ chế thủy sản đã xả nước thải và nội tạng (chưa qua xử lý) trực tiếp ra lạch Chợ Bến gây mùi hôi thối và ô nhiễm môi trường. Các hộ dân đề nghị di chuyển các cơ sở này ra khỏi khu dân cư.

UBND xã Phước Thuận tiến hành kiểm tra, xác định phản ánh của người dân là đúng. Trong đó, ông Cư, ông Hoàng và một số hộ dân khác xây dựng cơ sở sơ chế, buôn bán thủy sản trong khu dân cư, chưa đầu tư hệ thống xử lý nước thải. Các cơ sở này sau đó đã khắc phục nhưng không đủ để người dân chấp nhận.

Hoàng Trọng