Đình chỉ hàng loạt cán bộ, Vĩnh Phúc siết kỷ luật, kỷ cương phòng, chống COVID-19

  100 liên quanGốc

  Đình chỉ cán bộ và đình chỉ hoạt động của doanh nghiệp thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch được đánh giá là động thái mạnh mẽ của tỉnh Vĩnh Phúc trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

  Ảnh minh họa.

  Để bảo đảm tất cả mọi tổ chức, cơ quan và cá nhân thực hiện nghiêm sự chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường công tác kiểm tra việc thực thi công vụ, thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu.

  Qua kiểm tra, tỉnh đã đình chỉ công tác để phục vụ kiểm điểm 7 cán bộ, gồm Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế, Chủ tịch UBND phường Khai Quang (TP. Vĩnh Yên) và 4 cán bộ phụ trách địa bàn.

  Vĩnh Phúc cũng đình chỉ 4 doanh nghiệp do vi phạm quy định phòng, chống dịch, phê bình, nhắc nhở nhiều cơ quan, đơn vị khác.

  Đồng thời, các cơ quan chức năng đã cảnh cáo 37 công dân, xử phạt gần 300 người vi phạm về đeo khẩu trang thu giữ gần 500 triệu đồng tiền phạt; xử phạt một số hộ kinh doanh không tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19.

  Tỉnh chỉ đạo kiểm tra, đánh giá việc đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh y tế của tất cả các cơ sở trên địa bàn tỉnh.

  Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc luôn ở tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

  Đặc biệt, chiều 4/5/2021, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố bắt giam đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hạnh, 36 tuổi ở phường Liên Bảo. thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh ở lại Việt Nam trái phép”.

  Nguyễn Thị Hồng Hạnh là người liên quan trực tiếp đến hàng chục người quốc tịch Trung Quốc bị bắt quả tang nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc .

  Mới đây, Cơ quan An ninh Điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát đi thông báo số: 327/TB-PA09 ngày 06/5/2021 về việc truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Long vì cho người Trung Quốc cư trú trái phép trên địa bàn.

  Theo thông báo, Nguyễn Văn Long (sinh năm 1989, trú tại phường Nam Viên, thành phố Phúc Yên) đã thuê nhà cho một số trường hợp người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

  Về tình hình dịch bệnh bùng phát dịp 30/4, tính đến hết ngày 7/5, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 26 ca dương tính với SARS-CoV-2 và con số này theo dự tính sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

  Ngoài ra, tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã quyết định cách ly xã hội đối với toàn bộ thành phố Vĩnh Yên và 2 bệnh viện là Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên và Bệnh viên Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc.

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương được dư luận đánh giá cao. Và, tin tưởng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ nhanh chóng khống chế thành công tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/dinh-chi-hang-loat-can-bo-vinh-phuc-siet-ky-luat-ky-cuong-phong-chong-covid-19-GZvv2NCGg.html