Đình chỉ công việc 1 tháng, phạt 5 triệu đồng đối với giáo viên 'làm xước má' học sinh

Thanh tra Sở GDĐT Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng và đình chỉ công tác 1 tháng đối với cô giáo làm xước má học sinh tại Trường mầm non, THCS Đức Trí (TP. Đà Nẵng).

Đình chỉ công việc 1 tháng, phạt 5 triệu đồng đối với giáo viên 'làm xước má' học sinh - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 16h35, chiều 12.10, bà Lê Thị C. (mẹ của em H.G – học sinh lớp 3 tại trường) sau khi vào trường đón con, phát hiện trên má con mình có vết xước nên lao vào hành hung cô giáo tên L.A.

Sau khi xô xát với cô L.A thì bà C. mới biết cô L.A chỉ là giáo viên đưa học sinh xuống và hoàn toàn không hay biết việc em H.G bị đánh.

Đến khi lãnh đạo nhà trường xác minh từ em H.G vì sao mặt con bị xước thì được học sinh này cho biết, bị cô O. đánh trong giờ ngủ trưa vì không ngủ mà nói chuyện với bạn.

Theo lãnh đạo nhà trường, cô O. là giáo viên quản sinh buổi trưa - phụ trách việc ăn ngủ học sinh. "Em G. là học sinh ít ngủ trưa nên vào trưa 12.10, cô giáo có nhắc em G. nhiều lần không chịu ngủ nên đã đập vào vai em Quân (nằm cạnh em G.) nhắc hai học trò đi ngủ. Lúc ấy, phòng tối, em G. đang nằm sấp, nên có lẽ móng tay dài nên đã sượt vào má phải của em H.G. gây ra vết xước trên má" - hiệu trưởng trường Đức Trí cho biết.

Tiếp theo đó, hội đồng sư phạm nhà trường cũng tổ chức cuộc họp để rút kinh nghiệm. Toàn bộ sự việc cũng được báo cáo gửi Sở GDĐT Đà Nẵng.

Được biết, mẹ học sinh G. cũng là một giáo viên dạy trung học phổ thông ở 1 trường trên địa bàn quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Thông tin mẹ học sinh G. là giáo viên nhưng lại có hành vi phản cảm trên đã tạo nên sự phản ứng trái chiều của dư luận.

Sau khi tiếp nhận sự việc, Sở GDĐT Đà Nẵng đã mời cô O. đến làm việc, tại đây cô O. thừa nhận hành vi đánh vào vai nhưng vô tình sượt vào má học sinh. Trên cơ sở đó, Thanh tra Sở đã quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng và đình chỉ công tác cô O. trong vòng 1 tháng.

Còn về trường hợp mẹ học sinh G. hiện là giáo viên trên địa bàn có hành vi không chuẩn mực, gây phản cảm trong dư luận, theo ông Mai Tấn Linh - Chánh Thanh tra Sở GDĐT, theo phân cấp thì sau khi tiếp nhận báo cáo của lãnh đạo trường Đức Trí thì sở đã gửi thông tin về trường hợp của cô C. để nơi cô giáo này làm việc để xử lý.

Hữu Long