Đình chỉ công tác một thanh tra giao thông nghi “dính” tiêu cực

(PLO) - Một cán bộ trạm cân lưu động (Thanh tra giao thông, Sở GTVT Nghệ An) vừa bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày để làm rõ tiêu cực.

Đình chỉ công tác một thanh tra giao thông nghi “dính” tiêu cực - Ảnh 1

Ảnh minh họa trạm cân lưu động

Giám đốc Sở GTVT Nghệ An, ông Nguyễn Hồng Kỳ xác nhận, một nhân viên trạm cân lưu động vừa bị đình chỉ công tác trong vòng 30 ngày để làm rõ vụ việc tiêu cực như phản ánh.

Theo đó, tại Quyết định số 561 ngày 16/9/2015, Giám đốc Sở GTVT đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Duy Quang (SN 1982) là nhân viên vận hành, điều hành Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Lý do đình chỉ để làm rõ những nội dung liên quan đến tiêu cực tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Liên quan đến vấn đề tiêu cực, ông Kỳ cho biết thêm, trước khi vào nhận nhiệm vụ tại các trạm cân thì các thanh tra giao thông đều ký cam kết về việc Thực hiện trách nhiệm và nhiệm vụ tại Trạm tải trọng xe lưu động, nếu có phản ánh tiêu cực thì cho tạm đình chỉ công tác để cơ quan công an điều tra làm rõ.

Thời gian đình chỉ công tác là 30 ngày kể từ ngày 16/9/2015. Tại quyết định cũng nêu rõ, trong thời gian đình chỉ công tác ông Quang có trách nhiệm phối hợp với các tổ chức, cá nhân có liên quan để xác minh, làm rõ những nội dung trên.