Đình chỉ công tác cô giáo làm trầy xước má học sinh 1 tháng

Thấy con bị trầy xước mặt, một phụ huynh ở Đà Nẵng (cũng là giáo viên) đã xông vào trường tát nhầm một cô giáo gây náo loạn tại trường.

Chiều 18.10, ông Mai Tấn Linh - Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, đã mời cô O - cô giáo làm xước mặt học sinh tại Trường Tiểu học-THCS Đức Trí (quận Hải Châu, Đà Nẵng) lên làm việc và đã có hình thức xử lý kỷ luật.

“Cô giáo O. đã thừa nhận vô ý đánh em G. vì em không ngủ trưa và gây vết thương trên mặt em này. Từ đó, Sở đã có quyết định kỷ luật đình chỉ một tháng công tác và xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với cô giáo O. về hành vi xâm phạm thân thể học sinh.

Về phía ngành, ông Linh cho biết, cũng sẽ có kiểm điểm đối với cô giáo C. (phụ huynh em G) về cách ứng xử không chuẩn. Đối với hành động đánh giáo viên của phụ huynh em G phía công an sẽ xử lý” - ông Linh cho biết thêm.

Đình chỉ công tác cô giáo làm trầy xước má học sinh 1 tháng - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 12.10, chị C., phụ huynh của em H.G, học sinh đang theo học tại Trường Tiểu học - THCS Đức Trí đã xông vào trường đánh cô L.A, giáo viên của Trường Đức Trí, vì cho rằng giáo viên này đánh con mình.

Sau một hồi ngỡ ngàng, cô L.A mới cho biết, cô chỉ là giáo viên đưa học sinh xuống để phụ huynh đón và không biết học sinh H.G và bị chị C. đánh nhầm.

Sau đó, Ban giám hiệu trường Đức Trí đã mời chị C. về phòng làm việc và mời cả cô giáo O. người liên quan đến vụ việc đến làm rõ sự việc.

Lý giải về vết xước, cô giáo O. cho biết là do khi nhắc em G. nhiều lần nhưng em không chịu ngủ nen cô O. đã phát vào vai em này lúc em đang nằm sấp, tuy nhiên do móng tay cô O. dài nên đã sượt vào má em G gây nên vết trầy xước.

Cô giáo O. cũng đã xin lỗi về sự việc. Tuy nhiên, chị C. không chấp nhận lời xin lỗi, rồi gây náo loạn tại trường. Vụ xô xát đã khiến giáo viên và học sinh trong trường hoảng loạn và gây xôn xao dư luận xã hội mấy ngày qua.

Được biết, chị C. cũng là một giáo viên dạy tại một trường THPT trên địa bàn quận Sơn Trà, Đà Nẵng.