Đình chỉ cán bộ kiểm lâm hành hung nhân viên trạm thu phí BOT

Hôm nay 2/11/ Sở NN&PTNT Hòa Bình đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 1 cán bộ kiểm lâm của Hạt Kiểm lâm Lương Sơn, Chi cục Kiểm lâm Hòa Bình do có hành vi hành hung nhân viên trạm thu phí BOT QL6.

Theo đó, Sở NN&PTNT Hòa Bình tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ kiểm lâm Trần Quang Lâm, thuộc Hạt Kiểm lâm Lương Sơn, Chi cục Kiểm lâm Hòa Bình. Thời gian tạm đình chỉ 15 ngày, kể từ ngày 2/11.

Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, mọi quyền lợi hợp pháp của ông Trần Quang Lâm đều được Chi cục Kiểm lâm Hòa Bình đảm bảo theo đúng quy định hiện hành.

Kể từ ngày ban hành quyết định này, ông Trần Quang Lâm tạm thời được phép không đến đơn vị, nhưng khi đơn vị triệu tập thì ông vẫn phải có mặt, có nghĩa vụ phải đảm bảo liên lạc với đơn vị đến khi hết thời gian tạm đình chỉ công tác.

Đình chỉ cán bộ kiểm lâm hành hung nhân viên trạm thu phí BOT - Ảnh 1

Cán bộ kiểm lâm tung cước vào mặt nhân viên trạm thu phí bị tạm đình chỉ công tác

Sáng 2/11, Bộ NN&PTNT cũng đã có văn bản chỉ đạo Sở NN&PTNT Hòa Bình kiểm tra, làm rõ thông tin liên quan đến việc ông Lâm có hành vi lăng mạ, hành hung nhân viên trạm thu phí. Nếu ông Lâm có hành vi vi phạm quy định của Nhà nước, phẩm chất người cán bộ, công chức phải đình chỉ công tác, làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm và thông tin công khai theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như báo An ninh Thủ đô đã thông tin, vào 12h17 phút ngày 29/10, ông Trần Quang Lâm lái xe ô tô qua trạm thu phí BOT QL6 Hòa Bình nhưng không mua vé, bị nhân viên bán vé nhắc nhở nhưng ông Lâm đã dừng xe, lăng mạ, chửi bới nhân viên bán vé. Sau đó, ông Lâm còn xông vào cabin bán vé, hành hung nhân viên bán vé tại đây.