Đình chỉ cán bộ kiểm lâm đánh nhân viên thu phí

Ngày 2/11, Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình cho biết, đã đình chỉ công tác ông Trần Quang Lâm (cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Lương Sơn) để xác minh việc xô xát giữa ông Lâm và nhân viên trạm thu phí BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình.

Trước đó, trưa 29/10, ông Trần Quang Lâm điều khiển ô tô 29C-727.30 lưu thông theo hướng Hòa Bình - Hà Nội.

Tới trạm thu phí trên, ông Lâm cho xe đi vào làn số 3 và được nhân viên Đặng Văn Ngọc đề nghị dừng xe, mua vé qua trạm. Tuy nhiên, ông Lâm không mua đồng thời có lời lẽ lăng mạ anh Ngọc.

Sau đó, ông Lâm ra khỏi xe, đứng trước cửa sổ cabin của nhân viên tiếp tục chửi bới. Thậm chí, cán bộ kiểm lâm còn nhảy qua cửa sổ vào trong rồi đấm đá, hành hung anh Ngọc.

Khi nhân viên phân làn là Lê Đức Dũng vào can ngăn cũng bị ông Lâm đấm. Không dừng lại, ông Lâm gọi thêm 4 người khác đến đe dọa, lăng mạ cán bộ, nhân viên thu phí.

Sự việc được báo lên Cty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình và các cơ quan chức năng địa phương. Ngày 31/10, Cty này có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình và Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi của ông Lâm.

Xuân Ân