Đình chỉ các khách sạn vi phạm nghiêm trọng PCCC ở Nha Trang

  Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết qua kiểm tra phát hiện 3 cơ sở, 2 công trình vi phạm đặc biệt nghiêm trọng về PCCC nhưng vẫn hoạt động nhiều năm nay.

  Theo Công an tỉnh Khánh Hòa, cơ sở thứ nhất là khách sạn Quốc Tế, ở số 9 Nguyễn Thiện Thuật (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang).

  Cảnh sát kết luận cơ sở này đã vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về PCCC khi đưa hạng mục, khối nhà có cải tạo, thay đổi tính chất sử dụng vào hoạt động, sử dụng. Cụ thể, khối massage, karaoke và nhà hàng thuộc Khách sạn Quốc Tế. Việc này được thực hiện khi có văn bản thẩm duyệt thiết kế và văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC của cơ quan công an có thẩm quyền.

  Cơ sở thứ 2 là khách sạn Nha Trang, địa chỉ 129 đường Thống Nhất (phường Vạn Thắng, TP Nha Trang).

  Cơ sở này đã vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về PCCC khi đưa hạng mục khu vực nhà hàng, cà phê, bếp nấu và hệ thống cấp khí đốt trung tâm tại tầng 1 vào hoạt động, sử dụng mà chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC của cơ quan công an có thẩm quyền.

  Cơ sở còn lại là nhà máy may Cam Ranh, ở số 7 Trần Nguyên Hãn, TP Cam Ranh, được xác định vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về PCCC khi đưa hạng mục kho nguyên phụ liệu có diện tích xây dựng khoảng 500 m2, hệ thống cấp khí đốt trung tâm vào hoạt động, sử dụng nhưng chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC của cơ quan công an có thẩm quyền.

  Hai công trình khác vi phạm trong kết luận của Công an tỉnh Khánh Hòa là xưởng sản xuất ngư lưới cụ của Công ty TNHH SX-TM Hưng Long và xưởng sản xuất xốp của Công ty TNHH SX-TM Nam Thịnh Long, cùng ở xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang.

  Hai công trình này đã vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về PCCC vì đưa công trình xưởng sản xuất vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC của cơ quan công an có thẩm quyền.

  Sau khi phát hiện sai phạm, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở, công trình trên. Những cơ sở, công trình này chỉ được hoạt động trở lại sau khi đã khắc phục hết vi phạm.

  Xuân Hoát

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/dinh-chi-cac-khach-san-vi-pham-nghiem-trong-pccc-o-nha-trang-post1365230.html