Đình chỉ 2 cơ sở cung cấp dịch vụ nam khoa trái phép ở TPHCM

Công ty TNHH Saigon Shine và hộ kinh doanh 'UCI INTERNATIONAL' bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động.

Nhân viên và các dụng cụ, vật tư phục vụ cho kỹ thuật “tăng size cậu nhỏ” tại hộ kinh doanh “UCI INTERNATIONAL”. (Ảnh: Sở Y tế TPHCM)

Ngày 16/4, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM, đơn vị vừa xử phạt đình chỉ 2 cơ sở quảng cáo và cung cấp dịch vụ nam khoa trái phép trên địa bàn.

Cơ sở thứ nhất là Công ty TNHH Saigon Shine (95 Võ Thị Sáu, quận 3) được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chăm sóc da và cấp phép phòng khám răng hàm mặt nhưng lại quảng cáo và hành nghề điều trị nam khoa trái phép.

Trước đó, doanh nghiệp này đã 2 lần từ chối ký vào biên bản vi phạm hành chính (ngày 3/4 và 15/4, tương ứng 2 đợt kiểm tra đột xuất của Thanh tra Sở Y tế xuất phát từ phản ánh của người dân).

Công ty TNHH Saigon Shine. (Ảnh: Sở Y tế TPHCM)

Sở Y tế TPHCM quyết định tước chứng chỉ hành nghề trong thời gian 6 tháng, lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 132 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở trên.

Sở Y tế TPHCM cũng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét đình chỉ ngành nghề kinh doanh liên quan đến khám chữa bệnh và chăm sóc da của doanh nghiệp này.

Cơ sở thứ 2 là hộ kinh doanh “UCI INTERNATIONAL” đăng ký dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự (trừ hoạt động thể thao).

Tuy nhiên, qua kiểm tra đột xuất tại địa chỉ 34 Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1, Thanh tra Sở Y tế phát hiện 2 khách hàng đang được tư vấn và thực hiện dịch vụ chăm sóc da và “tăng size cậu nhỏ”.

Đoàn kiểm tra phát hiện tại tầng 4 và 5 là nơi thực hiện các dịch vụ cho khách hàng, mỗi tầng có 1 phòng bố trí 3 giường và các sản phẩm sử dụng cho khách hàng.

Tại tầng 6 có 1 tủ đựng hàng hóa, mỹ phẩm sử dụng cho khách. Tuy nhiên, cơ sở không cung cấp được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc các sản phẩm, hàng hóa trên.

Thanh tra Sở Y tế tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với số tiền ít nhất là 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở này.

Sở Y tế yêu cầu UBND quận 1 tăng cường công tác kiểm tra sau cấp phép, xử lý nghiêm các cơ sở lợi dụng loại hình kinh doanh nhạy cảm này để thực hiện các dịch vụ ngoài phạm vi cấp phép.

Cẩm Anh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/dinh-chi-2-co-so-cung-cap-dich-vu-nam-khoa-trai-phep-o-tphcm-post679675.html