Đình chỉ 12 tháng thanh tra uống rượu 'quậy' CSGT

Thời gian thi hành kỉ luật đối với Thanh tra giao thông uống rượu “quậy” CSGT làm nhiệm vụ là 12 tháng.

Ngày 10/3, Cục Quản lí đường bộ II cho biết, Cục trưởng Lê Ngọc Minh đã kí quyết định thi hành kỉ luật đối với ông Nguyễn Đức Việt - công chức thanh tra, Chi cục QLĐB II.4 với hình thức “cảnh cáo” vì những sai phạm xảy ra vào tối ngày 2/2 tại Quảng Bình.

Đình chỉ 12 tháng thanh tra uống rượu 'quậy' CSGT - Ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Việt lúc đến nhận lại xe.

Trong quyết định có đoạn viết: “có khuyết điểm trong việc thực hiện trách nhiệm của thanh tra viên, vi phạm lối sống và quy tắc sinh hoạt công cộng; thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng”.

Trao đổi với VietNam Net, ông Trần Bá Hùng, Chi cục phó, Chi cục QLĐB II.4 cho biết, ngay sau khi tạm đình chỉ công tác đối với ông Việt, Cục đường bộ II đã nhanh chóng xử lí những sai phạm đối với ông Việt.

Hiện ông Việt không được bố trí nhiệm vụ thanh tra mà làm công việc khác. Ông Việt cũng bị thu giấy phép lái xe 2 tháng vì những sai phạm liên quan.

Trước đó, như VietNam net đã đưa tin, trong khi lực lương CSGT, Công an Tp Đồng Hới đang giải quyết cả hai vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 6-7h tối ngày 2/2 thì ông Nguyễn Đức Việt lái chiếc xe ô tô mang BKS 73A. 00037 đậu ngay giữa đường, người nồng nặc mùi rượu và có lời lẽ to tiếng, cản trở các đồng chí CSGT làm nhiệm vụ.

Trước hành vi trên, lực lượng CSGT đã kiểm tra giấy tờ và yêu cầu đo nồng độ đối với ông Việt, kết quả cho thấy nồng độ cồn vượt quá quy định (0,658/0,4) đối với người điều khiển phương tiện giao thông.

Hải Sâm