Đình Bắc vẫn còn cơ hội lên tuyển Việt Nam?

Theo động thái mới nhất của HLV Quảng Nam, tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc vẫn sẽ có cơ hội lên tập trung đội tuyển Việt Nam.

Như Đài Hà Nội đưa tin trước đó, Đình Bắc phải nhận án phạt nội bộ từ ban huấn luyện CLB Quảng Nam vì vi phạm kỷ luật đội bóng. HLV Văn Sỹ Sơn yêu cầu sao trẻ sinh năm 2004 rời đội một, xuống tập luyện và sinh hoạt ở đội trẻ và không được thi đấu ở V-League đến khi nào tiến bộ.

Nhà cầm quân 52 tuổi khẳng định ông không chấp nhận lời xin lỗi của cầu thủ này khi đã nhiều lần tái phạm. Ông cho biết thêm sẽ chỉ gọi tiền đạo trẻ trở lại nếu có sự tiến bộ.

Đình Bắc bị CLB Quảng Nam gạch tên vì vô kỷ luật. Ảnh: CLB.

Đình Bắc bị CLB Quảng Nam gạch tên vì vô kỷ luật. Ảnh: CLB.

Án kỷ luật nội bộ khiến Đình Bắc vắng mặt hai trận đấu liên tiếp ở V-League 2023/24 và chưa rõ ngày tái xuất. Việc không được thi đấu còn ảnh hưởng đến cơ hội lên đội tuyển Việt Nam của sao trẻ sinh năm 2004 - người được xem là trò cưng của HLV Philippe Troussier.

Sau trận hòa trên sân HAGL ở vòng 10 V-League 2023/24 hôm 23/2, CLB Quảng Nam đã trở lại Tam Kỳ để chuẩn bị tiếp đón Thể Công Viettel vào ngày 27/2.

Ở buổi tập mới nhất, HLV Văn Sỹ Sơn đã cập nhật tình hình về Đình Bắc và để ngỏ khả năng đưa tiền đạo này trở lại đội một, từ đó có cơ hội ra sân và hứa hẹn được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam.

Cơ hội để Đình Bắc trở lại thi đấu và lên ĐT Việt Nam vẫn còn đó. Ảnh: VFF.

Vị chiến lược gia này cho biết: "Tôi đã có cuộc nói chuyện với Đình Bắc. Cậu ấy rất thành khẩn thừa nhận những sai lầm và bày tỏ nguyện vọng được đoái công chuộc tội.

Tôi rất vui khi Đình Bắc đã nhìn ra được vấn đề và dặn dò cậu ấy tập trung, nỗ lực hơn nữa dù là xuống chơi ở đội trẻ. Trước mắt tôi và CLB Quảng Nam sẽ chuẩn bị cho trận gặp CLB Thể Công Viettel.

Sau đó, tôi và Ban huấn luyện sẽ cùng ngồi lại đánh giá sự cầu thị và nỗ lực của Đình Bắc, để quyết định trao cơ hội để cậu ấy có thể trở lại đội một. Tùy theo sự hòa nhập mà tôi sẽ quyết định khả năng Đình Bắc ra sân trở lại ở V-League".

Việc Đình Bắc được xem xét thi đấu trở lại tại V-League là tín hiệu tích cực với cầu thủ này. Đình Bắc từng được HLV Troussier trao nhiều cơ hội thời gian qua, và cũng đã có những tỏa sáng nhất định ở các trận đấu quốc tế. Sự phục vụ của Đình Bắc cũng sẽ rất cần thiết với đội tuyển Việt Nam cho hai trận quan trọng với Indonesia ngày 21 và 26/3 tại vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/dinh-bac-van-con-co-hoi-len-tuyen-viet-nam-221949.htm