Điều tra vụ trộm xe máy, phát hiện kho súng tự chế tại phòng trọ

Trong quá trình điều tra vụ trộm cắp tài sản, Công an huyện Long Hồ đã phát hiện kho súng tự chế 'khủng' tại phòng trọ.

Súng tự chế, mã tấu bị thu giữ. Ảnh: Lao động

Ngày 11/11, công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cho biết đang điều tra, làm rõ vụ trộm xe máy và chế tạo, tàng trữ súng tự chế với Nguyễn Võ Anh Tuấn (SN 1973, ngụ TP Vĩnh Long) và Trần Tuấn Tài (SN 2000, ngụ xã Long Phước, huyện Long Hồ), theo Kiến thức.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 10/11, anh Nguyễn Phước Hưng (SN 1973, ngụ khóm 4 thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) đến công an trình báo mình bị kẻ gian đột nhập nhà lấy trộm một chiếc xe máy biển số 64FC-2847.

Nhận tin báo, Công an huyện Long Hồ kết hợp với Công an xã Long Phước tiến hành xác minh và phát hiện đối tượng Trần Tuấn Tài đang giữ một chiếc xe máy giống xe máy của anh Hưng trình báo ở một nhà trọ ở ấp Long Thuận B, xã Long Phước nên tiến hành kiểm tra.

Tại đây, Tài thừa nhận đã cùng một người (chưa rõ lai lịch) lấy trộm xe máy. Tại khu vực nhà trọ, công an cũng phát hiện thêm 1 xe máy hiệu Atila không có biển số, thông tin trên báo Lao động.

Bất ngờ nhất là khi lực lượng Công an kiểm nhà trọ trên thì phát hiện nhiều súng tự chế, mã tấu tự chế, nhiều máy móc, dụng cụ và nhiều tang vật khác nghi dùng để chế tạo súng ở nhà trọ trên nên tiến hành thu giữ.

Người thuê nhà trọ được xác định là Nguyễn Võ Anh Tuấn (SN 1973, ngụ TP Vĩnh Long). Qua điều tra, Tuấn thừa nhận chính mình là người chế tạo số súng trên để sử dụng. Loại súng tự chế này được gọi là súng cồn.

Hiện Công an huyện Long Hồ đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Xem thêm: Khởi tố 3 tội danh với kẻ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà

Mai Hương (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN