Điều tra vụ phóng viên bị cản trở trong khi tác nghiệp

Ngày 7/12, trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, ông Hồ Đức Quang Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đối tượng có hành vi cản trở phóng viên H.V của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đang tác nghiệp tại xã Quảng Minh là Vũ Tuấn Dũng, sinh năm 1985, trú tại Chu Văn An, Quảng Hà.

Khu vực nơi phóng viên H.V bị đối tượng Vũ Tuấn Dũng có hành vi cản trở trong khi tác nghiệp.

Khu vực nơi phóng viên H.V bị đối tượng Vũ Tuấn Dũng có hành vi cản trở trong khi tác nghiệp.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ ngày 6/12, anh H.V là phóng viên của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đang tác nghiệp tại khu vực bờ kè sát biển thuộc thôn Minh Tân, xã Quảng Minh, huyện Hải Hà thì phát hiện có 2 xe container đang bốc hàng thủy sản (gồm ốc điểu, nhám có lẫn với cát dùng làm thức ăn nuôi tôm hùm) từ 1 chiếc bè lên thùng xe.

Anh H.V đã dùng điện thoại di động cá nhân và 1 máy ảnh để chụp ảnh và ghi hình thì bị 1 nam thanh niên đến cản trở, giật điện thoại ném xuống biển, rút thẻ nhớ trong máy chụp ảnh, bẻ gãy và ném xuống biển. Ngay sau đó, phóng viên H.V đã trình báo vụ việc đến Công an huyện Hải Hà.

Nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Hải Hà đã chỉ đạo Công an huyện, Ủy ban nhân dân xã Quảng Minh và các lực lượng lượng chức năng phối hợp phóng viên H.V điều tra xác minh, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thông tin thêm trong sáng 7/12, Công an huyện Hải Hà cho biết, qua điều tra xác minh ban đầu, đối tượng Dũng không có hành vi hành hung phóng viên H.V và Cơ quan điều tra Công an huyện Hải Hà đang tiếp tục đấu tranh, xác minh làm rõ có hành vi hủy hoại tài sản của phóng viên H.V của đối tượng Dũng hay không.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, ông Đỗ Ngọc Hà, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Quảng Ninh cho biết: Quan điểm của Hội Nhà báo tỉnh là đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra và xử lý đúng quy định của pháp luật để bảo đảm quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của hội viên nhà báo.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/dieu-tra-vu-phong-vien-bi-can-tro-trong-khi-tac-nghiep-post786260.html