Điều tra vụ nhiều người bị chém trong chùa ở Sài Gòn

Sau khi xảy ra mâu thuẫn, một sư thầy đã chạy xuống bếp lấy dao và gây thương tích cho nhiều người, trong đó 1 người được xác định đã tử vong.

Vụ án mạng nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 10h sáng, ngày 5/10, tại chùa B.Q., đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM khiến 5 người bị thương, 1 người tử vong.

Thông tin ban đầu, tại chùa, sư thầy pháp danh Nguyên T. có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với người có pháp danh Thiện Huy (khoảng 25 tuổi, cùng tu học tại chùa). Lúc này, Thiện Huy xuống khu vực bếp lấy dao lên truy đuổi chém sư T.

Nhiều người bị sư thầy Thiện Huy chém trọng thương.

Phát hiện vụ việc, nhiều sư thầy khác cũng lao vào can ngăn thì bị đối tượng hung hãn cầm dao đâm chém loạn xạ, có ít nhất 5 người bị thương và 1 người chết.

Danh tính các nạn nhân khác bị thương ban đầu được xác định là ông Nguyễn V.M. (64 tuổi), T.M.Đ. (54 tuổi) và Lê V.L. (32 tuổi)... Ngoài ra còn có 1 cụ bà khoảng 80 tuổi tử vong chưa xác định được danh tính.

Các nạn nhân hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện quận Thủ Đức, bệnh viện Quân Đoàn 4 (Bình Dương).

Công an vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc trên.

Nhận tin báo, cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Hiện hung thủ gây án đang bị tạm giữ.

Phùng Sơn