Điều tra vụ ném bom xăng vào nhà dân

Ngày 16.11, Công an TP.Thanh Hóa tổ chức điều tra vụ 3 hộ dân ở thôn 9 (xã Thiệu Khánh, TP.Thanh Hóa) bị kẻ xấu ném bom xăng vào nhà.

Điều tra vụ ném bom xăng vào nhà dân - Ảnh 1

Chị Vũ Thị Loan (45 tuổi, ngụ thôn 9, xã Thiệu Khánh) cho biết rạng sáng cùng ngày, nghe nhiều tiếng nổ ở ngoài sân , mở cửa bước ra, chị Loan phát hiện đám cháy gần cửa sổ tầng 1 của ngôi nhà và 2 đám cháy ở khu vực nhà kho của gia đình. Nghe tiếng tri hô, người dân địa phương nhanh chóng hỗ trợ gia đình chị Loan dập tắt các đám cháy.

Tại hiện trường, theo chị Loan, có nhiều mảnh vỡ thủy tinh và mùi xăng bốc lên nồng nặc. Mái nhà của gia đình anh Tạ Quang Tiến nằm đối diện với nhà chị Loan cũng bị kẻ xấu ném 3 chai xăng. Cách đó khoảng 100 m, nhà anh Lê Văn Hưng cũng bị ném 1 chai xăng vào sân. Các vụ cháy đều được dập tắt kịp thời, không gây thiệt hại về người và tài sản.

Chị Loan phán đoán, vụ việc có thể liên quan đến việc thời gian gần đây, gia đình chị và một số hộ dân khác, trong đó có gia đình anh Hưng và anh Tiến, phản đối việc cho một doanh nghiệp xây dựng cột ăng ten phát sóng tại thôn.

Phạm Đức