Điều tra vụ nam thanh niên bị đồng nghiệp đâm chết sau tiệc nhậu

Sau khi ăn tối, 4 người đàn ông rủ nhau đi tổ chức sinh nhật cho anh B. ở quán bia. Không ngờ, khi về đến lán ở, một vụ án mạng đau lòng đã xảy ra.

Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) đang phối hợp với phòng Cảnh sát Hình sự (PC45 Công an TP. Hà Nội) điều tra làm rõ một vụ án mạng xảy ra vào khoảng 22h ngày 12/10, tại khu công nghiệp (KCN) Quang Minh.

Theo đó, bước đầu xác định: Anh Lê Văn Bền (SN 1986), ông Lê Văn Vũ (SN 1967, đều trú tại huyện Lý Nhân, Hà Nam); Anh Lê Văn B. (SN 1990) và anh Lê Tiến Thanh (SN 1991, đều trú tại huyện Hưng Hà, Thái Bình), là nhóm thợ xây tự do, đang nhận ép cọc bê tông để xây dựng Trạm thu, phát sóng (BTS) của Mobifone tại Công ty TNHH Phong Nam (Công ty Nam Phong), ở lô 40G khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh).

Điều tra vụ nam thanh niên bị đồng nghiệp đâm chết sau tiệc nhậu - Ảnh 1

Đối tượng Vũ sau khi gây án.

Vào khoảng 20h ngày 12/10, sau khi ăn tối, 4 người đàn ông trên đã rủ nhau đi tổ chức sinh nhật cho anh Lê Văn B. ở quán bia Tây Âu, gần nơi làm việc thuê.

Tại đây, cả nhóm đã uống bia, nhậu đến khoảng 21h30 cùng ngày thì kéo nhau ra về. Tuy nhiên, khi về đến lán xây dựng, cả 4 người ngồi uống nước, nói chuyện thì giữa ông Vũ và anh B. xảy ra mâu thuẫn, xô xát nhau.

Hai bên to tiếng mắng chửi nhau, thấy vậy, anh Bền và anh Thanh vội can ngăn hai người. Lúc này, anh B. cầm con dao bầu định đâm ông Vũ, nhưng anh Bền đã can ngăn được.

Sau đó, anh Bền cất con dao lên bờ tường của lán. Những tưởng mọi chuyện sẽ dừng ở đó, không ngờ, trong cơn nóng giận, Vũ đã xông đến, vớ lấy con dao bầu đâm một nhát vào giữa ngực của anh B., khiến nạn nhân chạy được khoảng 20m thì gục xuống.

Xác định nạn nhân đã tử vong, người dân nhanh chóng trình báo sự việc lên cơ quan công an.

Ngay sau đó, Công an huyện Mê Linh đã triệu tập đối tượng Lê Văn Vũ. Tại đây, Vũ thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

C.Công