Điều tra vụ hai mẹ con đánh, bắt giữ người trái phép

Trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip kèm lời tố cáo một cán bộ lãnh đạo Đảng ủy xã Nhơn Phong (TX.An Nhơn, Bình Định) cho người nhà chặn đường, đánh Châu Quang Trấn (51 tuổi) và bắt trói bà Phạm Thị Lan (47 tuổi).

Ngày 9.2, Công an TX.An Nhơn (Bình Định) cho biết đang điều tra, làm rõ vụ bắt giữ người trái phép xảy ra ở thôn Tam Hòa (xã Nhơn Phong, TX.An Nhơn).

Vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 2 đoạn clip kèm lời tố cáo một cán bộ lãnh đạo Đảng ủy xã Nhơn Phong cho người nhà chặn đường, đánh Châu Quang Trấn (51 tuổi) và bắt trói bà Phạm Thị Lan (47 tuổi).

Theo ông Trấn, khoảng 9 giờ ngày 15.1, bà Lan đi ngang qua nhà bà Nguyễn Thị Tám (ở cùng địa phương) thì bị bà Tám chặn đường đánh đập. Bà Lan thoát ra được, chạy về nhà.

Ông Trấn dẫn vợ đến trước nhà bà Tám để làm rõ thì bị Huỳnh Quý Nhật (con trai bà Tám) đánh bất tỉnh. Sau đó mẹ con bà Tám lôi bà Lan vào trong nhà rồi trói lại. Đến trưa cùng ngày, khi Công an xã Nhơn Phong và Công an TX.An Nhơn đến nơi, lập biên bản thì bà Tám mới cởi trói cho bà Lan.

Ông Trấn cho rằng nguyên nhân vụ việc là do hai bên có tranh chấp đất đai từ nhiều năm qua. Còn bà Tám thì cho rằng do bà Lan đập phá đồ nhà mình nên bắt trói lại để chờ các cơ quan chức năng đến lập biên bản.

Hoàng Trọng