Điều tra vụ 'ép bill' bắt cặp đôi thiếu niên trả hàng chục triệu đồng tại quán bar ở Hà Nội

  Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang điều tra xử lý các đối tượng có hành vi giữ người trái pháp luật xảy ra tại một quán bar trong khu vực phố cổ.

  Nhóm người bị bắt giữ tại cơ quan công an

  Nhóm người bị bắt giữ tại cơ quan công an

  Trước đó, vào tối 26/5, Phan Q.A (sinh năm 2008 ở quận Đống Đa, Hà Nội) cùng Bùi H.N (sinh năm 2007 ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) đến quán bar The Circle 33 Mã Mây, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm chơi và sử dụng một số dịch vụ.

  Biết là Q.A và H.N chưa đủ tuổi vị thành niên, nhưng nhóm nhân viên quán bar The Circle 33 Mã Mây vẫn mở cửa phục vụ. Đến khoảng 1h30 ngày 27/5, quán thông báo hóa đơn thanh toán là hơn 25 triệu đồng, cả hai không đủ tiền để thanh toán nên bị quản lý và nhân viên quán giữ lại yêu cầu gọi người nhà đến thanh toán.

  9h ngày 27/5, Công an quận đã mời các bên liên quan về trụ sở làm việc. Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với 6 đối tượng là Ngô Quốc Cường, (sinh năm 1998 là quản lý quán The Circle); Nguyễn Thanh Tùng (sinh năm 1993, là nhóm trưởng của quán); Vũ Trọng Hưng (sinh năm 1999 là nhân viên của quán); Nguyễn Thanh Tùng, (sinh năm 2004 là nhân viên của quán); Phạm Tiến Thịnh (sinh năm 1991 là nhân viên booking đặt bàn); Trần Quang Hà (sinh năm 1999 là nhân viên quán) về hành vi giữ người trái pháp luật.

  Công an quận Hoàn Kiếm cảnh báo, trước đó trên địa bàn Hà Nội đã xuất hiện loại tội phạm có thủ đoạn dùng các chiêu trò dụ khách đến các quán bar, pub rồi “ép bill” bắt thanh toán số tiền hàng chục triệu đồng, đây là một thủ đoạn phạm tội mới mà Công an thành phố Hà Nội đang đấu tranh để xử lý nghiêm.

  Mỵ Châu

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/dieu-tra-vu-ep-bill-bat-cap-doi-thieu-nien-tra-hang-chuc-trieu-dong-tai-quan-bar-o-ha-noi-post451327.html