Điều tra vụ bảng hiệu chạy dòng chữ lạ trên cổng một trường ở Bình Định

Công an phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đang điều tra việc bảng hiệu led Trường THCS Nhơn Bình bị chạy dòng chữ lạ không đúng các câu khẩu hiệu của trường này.

Tối 28/11, một số tài khoản mạng xã hội đăng hình ảnh cổng Trường THCS Nhơn Bình, phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định sai lệch với khẩu hiệu bình thường. Phía dưới tên trường là bảng đèn led chạy dòng chữ "Nhà cái", "789 bet". Nhiều ý kiến cho rằng, đây là hình thức quảng cáo cho một trang web cá độ bóng đá.

Ngay sau khi nắm được thông tin, nhà trường yêu cầu bảo vệ ngắt nguồn điện, tạm dừng hoạt động của bảng led. Hiện, Công an phường Nhơn Bình đang điều tra vụ việc bảng hiệu led của trường bị chạy dòng chữ lạ không đúng theo các câu khẩu hiệu của trường THCS Nhơn Bình.

Dòng chữ lạ trên bảng led Trường THCS Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn,

Dòng chữ lạ trên bảng led Trường THCS Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn,

Sáng nay (29/11), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc yêu cầu các đơn vị đồng loạt kiểm tra, rà soát việc quản lý và sử dụng các bảng điện tử do cơ quan, đơn vị mình quản lý, vận hành. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác bảo mật, thay đổi mật khẩu truy cập định kỳ, sử dụng mật khẩu có tính năng bảo mật cao để phòng ngừa các đối tượng xấu xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, thay đổi nội dung khẩu hiệu tuyên truyền bằng những nội dung xấu, phản cảm.

Thanh Thắng/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/dieu-tra-vu-bang-hieu-chay-dong-chu-la-tren-cong-mot-truong-o-binh-dinh-post1062303.vov