Điều tra vụ 2 nhân viên của Samsung bị phơi nhiễm phóng xạ trong nhà máy

Theo hãng tin Yonhap, ngày 29/5, tập đoàn điện tử Samsung cho biết 2 nhân viên tại một trong những nhà máy sản xuất chip của hãng tại Hàn Quốc mới đây đã bị phơi nhiễm phóng xạ. Chính phủ Hàn Quốc đang điều tra vụ việc này.

Nhà máy Giheung của Samsung ở Yongin. Ảnh: Yonhap News

Nhà máy Giheung của Samsung ở Yongin. Ảnh: Yonhap News

Theo thông báo, hai nhân viên trên làm việc trong dây chuyển sản xuất chip của nhà máy Giheung của Samsung ở Yongin, cách thủ đô Seoul 42 km về phía Nam. Họ được phát hiện phơi nhiễm tia X ở tay hôm 27/5. Samsung cho biết hai nhân viên này đang được xét nghiệm và tập đoàn sẽ nỗ lực tối đa hỗ trợ việc điều trị và phục hồi của họ.

Samsung cũng cho biết ngày 29/5, Ủy ban an ninh và an toàn hạt nhân đã cử nhân viên đến kiểm tra dây chuyển sản xuất để điều tra nguyên nhân vụ việc. Samsung khẳng định sẽ hợp tác đầy đủ với tất cả các cơ quan liên quan và đảm bảo không để tái diễn vụ việc tương tự.

Samsung có 5 nhà máy sản xuất thiết bị bán dẫn tại Hàn Quốc gồm Giheung, Hwaseong, Pyeongtaek, Onyang và Cheonan, và 4 nhà máy tại Mỹ và Trung Quốc. Samsung đang xây dựng một nhà máy trị giá khoảng 40 tỉ USD ở Taylor, Texas, Mỹ.

Thúc Anh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/dieu-tra-vu-2-nhan-vien-cua-samsung-bi-phoi-nhiem-phong-xa-trong-nha-may-20240529182000650.htm