Điều tra nguyên nhân vụ anh tử vong bất thường sau cuộc cãi vã với em trai

Công an TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, sau cái chết của ông Nguyễn Văn B. (50 tuổi, trú xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ), đơn vị đã triệu tập em trai ông để phục vụ điều tra.

Báo Công lý đưa tin, ngày 16/5, Công an thành phố này đã triệu tập ông N.V.Y. (trú xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ) đến Cơ quan CSĐT lấy lời khai để làm rõ nghi vấn về cái chết của anh trai là ông Nguyễn Văn B. (50 tuổi, trú cùng thôn).

Theo bà Trương Thị Mai (46 tuổi, vợ ông B.) cho biết, khoảng 22h30 ngày 15/5, bà đang ngủ thì nghe tiếng con trai lớn gọi cửa báo ông B. bị Y. đánh. Nghe tin dữ, bà Mai ngay lập tức chạy đến nhà ông Y.

Tại đây, bà thấy chồng mình đang nằm bất tỉnh trên giường, còn anh em ông B. thì đang ngồi tranh cãi. Lúc này, ông Y. cho rằng ông B. tự ngã bất tỉnh chứ ông không làm gì ông B. Mãi cho đến khi thấy ông B. nôn mửa, gia đình mới đưa nạn nhân vào bệnh viện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên đến sáng ngày 16/5, ông B. tử vong và đã được đưa về nhà để lo hậu sự.

Điều tra nguyên nhân vụ anh tử vong bất thường sau cuộc cãi vã với em trai - Ảnh 1

Gia đình tổ chức hậu sự cho nạn nhân. Ảnh: báo Trí thức trẻ

Báo Trí thức trẻ dẫn lời em Nguyễn Thanh Tiên (SN 2003, con út ông B.) cho biết, tối 15/5, ông B. dẫn Tiên sang nhà ông bà nội chơi thì ông Y. ở nhà bên chạy sang. Lúc này, giữa ông B. và người em trai út đã xảy ra tranh cãi về việc ông Y. lấy lưới của ông B.. Sau đó ông Y. lao vào đánh ông B.

"Thấy chú út lao vô đánh ba. Con sợ quá chạy về nhà kêu anh Hai qua cứu ba. Nhưng khi tới nơi thì thấy ba nằm im dưới đất rồi", cháu Tiên kể.

Được biết ông B. là con thứ 4 trong gia đình có 6 anh em, ông Y. là con út. Cả ông Y và ông B. đều làm nghề cào hến. Mặc dù là anh em ruột nhưng ông Y. và ông B. nhiều lần xích mích, xô xát với nhau.

Theo người thân, trước đây ông Y. cũng đã nhiều lần xảy ra mâu thuẫn với ông B. cũng xuất phát từ việc ông Y. phá lưới, lấy ngư cụ của ông B. Tuy nhiên do ông B. sức khỏe không tốt nên nhiều lần bị ông Y. lấn lướt, hăm họa, thậm chí có lần ông Y. đã vác dao dọa anh trai mình.

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n) Có tính chất côn đồ;

o) Có tổ chức;

p) Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Duy Ngọc