Điều tra nghi án dùng xẻng sát hại dã man bạn gái trong phòng trọ

Ngày 30/10, tin từ Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoài Thanh (30 tuổi, trú tại phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) về hành vi giết người.

Điều tra nghi án dùng xẻng sát hại dã man bạn gái trong phòng trọ - Ảnh 1

Hiện trường vụ án

Thanh chính là nghi can dùng xẻng sát hại dã man người yêu là chị Võ Thúy V (32 tuổi, quê Quảng Nam) là người thuê trọ ở cùng Thanh tại nhà trọ số 16 trên đường Hòa Nam 6, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng).

Vụ án mạng xảy ra vào khoảng 9h ngày 29/10, người dân sống gần dãy nhà trọ số 16 nghe tiếng la hét thất thanh và những tiếng động lớn. Nhìn qua căn phòng trọ đối diện thì thấy một người đàn ông khoảng 30 tuổi ngật ngưỡng đi ra, vừa đi vừa lẩm bẩm từ “giết, giết”.

Thấy nghi vấn nên hàng xóm chạy qua căn phòng trọ mà đối tượng vừa đi ra xem sự việc như thế nào thì phát hiện sự việc kinh hoàng.

Trong căn nhà trọ đã khóa trái cửa, nhìn qua ô sửa sổ hàng xóm phát hiện trên sàn nhà có một thi thể nữ nằm sóng soài với phần đầu và mặt gần như bị dập nát. Cạnh đó, có một chiếc xẻng dính máu nghi là hung khí gây án quăng dưới sàn nhà, máu vương vãi khắp nơi. Người dân vội cấp báo sự việc đến cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ án, Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phong tỏa hiện trường và thu thập chứng cứ. Để tiếp cận hiện trường, lực lượng Công an đã phải dùng búa phá khóa cửa ngôi nhà. Tại hiện trường, nạn nhân nữ đã tử vong với nhiều vết thương vào vùng đầu, mặt, công an cũng thu giữ được chiếc xẻng dính máu cạnh thi thể nghi là hung khí gây án.

Danh tính nạn nhân tử vong được xác định là chị Võ Thúy V (32 tuổi, quê Quảng Nam). Được biết chị V sống cùng với người tình là một thanh niên kém chị V vài tuổi tại nhà trọ 16; cả hai đều không có nghề nghiệp và ít giao tiếp với hàng xóm lân cận. Hàng xóm cho biết thỉnh thoảng đôi tình nhân thuê trọ có cãi vã nhau nhưng không lớn.

Nhận định hung thủ gây ra vụ án chính là người tình sống cùng nhà với chị V, cộng với lời khai của nhân chứng về việc thấy một thanh niên trạc 30 tuổi ngật ngưỡng ra khỏi nhà trọ miệng lẩm bẩm “giết, giết” nên các mũi trinh sát tập trung vây bắt kẻ tình nghi này.

Đến chiều tối ngày 29/10, công an đã bắt được đối tượng Nguyễn Hoài Thanh (30 tuổi, trú tại phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) khi đang đi lang thang trên đường. Bị áp giải về đồn công an, Nguyễn Hoài Thanh vẫn chưa tỉnh cơn “ngáo đá”.

Tại cơ quan công an, đối tượng Thanh thừa nhận hành vi sát hại dã man bạn gái của mình. Đối tượng khai nhận, đêm 28/10 có sử dụng ma túy đá. Đến sáng 29/10, giữa Thanh và chị V xảy ra một trận cãi vã không rõ nguyên nhân. Bị hoang tưởng do sử dụng ma túy đá nên Thanh nhìn chị V tưởng là quái vật tấn công mình nên dẫn đến kết cục là Thanh đã dùng xẻng sát hại dã man chị V rồi bỏ đi…

Vụ án mạng đang được Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sông Trà