Điều tra lại vụ 9X giết tài xế xe cứu hộ

Hai anh em Bảo và Nguyên sau khi nhậu say đã lái xe tông trúng ôtô cứu hộ do ông Công điều khiển. Sau đó, Nguyên dùng tấm kính nhọn đoạt mạng tài xế xe cứu hộ.

Ngày 7/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, đưa vụ án "9X giết bác tài xe cứu hộ" ra xét xử. Huỳnh Thái Nguyên (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) bị truy tố về tội Giết người; Huỳnh Thái Bảo (24 tuổi, anh ruột Nguyên) bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Phiên tòa mở theo đơn kháng cáo yêu cầu thay đổi tội danh từ Gây rối trật tự công cộng sang Giết người đối với Bảo của gia đình bị hại và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyên.

Điều tra lại vụ 9X giết tài xế xe cứu hộ - Ảnh 1

Bị cáo Huỳnh Thái Nguyên tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Kỳ Hoa.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10/1, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyên mức án tử hình, Bảo lĩnh 24 tháng tù.

Theo cáo trạng, khoảng 0h ngày 4/2/2016, hai anh em Bảo và Nguyên sau khi nhậu xong đã lái xe máy đến một quán Internet. Trên đường đi, Bảo tông vào một xe cứu hộ đậu ven đường.

Sau cú va chạm, Nguyên xuống xe và lấy nón bảo hiểm đập vào ôtô cứu hộ. Lúc này, người dân trong khu vực và tài xế xe cứu hộ là ông Trần Khắc Công đã cự cãi với hai anh em này. Ông Công đòi giữ xe của Nguyên để làm cho ra lẽ.

Tức giận, Nguyên đập bể tủ kính một xe hàng rong gần đó, lấy tấm kính nhọn làm hung khí, đâm nhiều nhát vào người ông Công khiến tài xế xe cứu hộ gục tại chỗ. Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

Tại phiên tòa hôm nay, 7/8, HĐXX nhận định bản án sơ thẩm chưa xem xét toàn bộ nội dung vụ án, đồng thời bị cáo Bảo cũng thừa nhận có đánh bị hại nên quyết định tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ về cho VKSND TP.HCM, để điều tra lại.

Kỳ Hoa