Điều tra lại những tình tiết bất ngờ hoa hậu Phương Nga khai trước tòa

Ngày 14/10, VKSND TP.HCM đã trả hồ sơ, yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an Thành phố điều tra lại toàn bộ lời khai trước tòa của hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Điều tra lại những tình tiết bất ngờ hoa hậu Phương Nga khai trước tòa - Ảnh 1

Cụ thể, tòa yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ những lời khai mà Phương Nga khai tại phiên tòa 21/9 gồm bản “hợp đồng tình ái” 16,5 tỉ đồng; người phụ nữ tên Mai Phương và Tâm "dẫn dắt" bà Nga trong quan hệ liên quan tới ông Cao Toàn Mỹ; lời khai bị bốn thanh niên ép ký giấy nhận tiền…

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm, Phương Nga đã khiếu nại toàn bộ cáo trạng của VKSND TP.HCM và khẳng định mình bị oan. Đồng thời, Phương Nga cũng khai ra những tình tiết để minh oan cho bản thân, phủ nhận lời cáo buộc của ông Cao Toàn Mỹ.

Về số tiền 16,5 tỷ đồng bị ông Mỹ tố cáo lừa đảo, Phương Nga khai đây là số tiền của bản “hợp đồng tình ái” 7 năm.

Tại tòa, Phương Nga cũng tố 2 người phụ nữ tên Mai Phương và Tâm đã có sự xúi giục và uy hiếp, dẫn dắt Nga từng bước vào vòng lao lý.

Về việc ký giấy nhận tiền mua bán nhà, Phương Nga cũng tố bị bốn thanh niên đe dọa, uy hiếp nên buộc phải làm theo.

Liên quan đến vụ án này, bà Hồ Mai Phương (mẹ của hoa hậu Phương Nga) cũng đã gửi đến Văn phòng Chính phủ, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao… để yêu cầu thay đổi cơ quan điều tra vụ án của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng ( bào chữa cho hoa hậu Phương Nga) cũng đã gửi đơn kiến nghị các cơ quan tố tụng làm rõ những nội dung về “bản hợp đồng tình ái” từ lời khai của Nga và những nội dung trao đổi của Nga qua hộp thư cá nhân xuất hiện trên mạng xã hội.

Nguyễn Tuấn