Điều tra đối tượng giả danh cảnh sát cơ động 'vòi' tiền người đi đường

Ngày 9.11, CA P.Tân Hiệp (TP.Biên Hòa, Đồng Nai), đã tạm giữ điều tra Huỳnh Tấn Phước (23 tuổi, ngủ An Giang). Phước có hành vi sử dụng quân phục của cảnh sát cơ động, chặn người đi đường kiểm tra giấy tờ.

Điều tra đối tượng giả danh cảnh sát cơ động 'vòi' tiền người đi đường - Ảnh 1

Hình đối tượng. Nguồn: FB

Trước đó khoảng 3h sáng cùng ngày, người dân phát hiện tại khu vực dọc tuyến đường Đồng Khởi (đoạn gần cầu vượt Amata), xuất hiện một thanh niên mặc quân phục cảnh sát cơ động nhưng có biểu hiện bất thường, chặn xe, chặn người đi bộ để kiểm tra giấy tờ, tỏ thái độ nghiêm khắc, quát tháo khiến nhiều người bức xúc. Khi người dân nghi ngờ tiếp cận và dò hỏi đối tượng bỏ chạy để lại xe và bị truy đuổi bắt giữ.

Ngay sau đó, đối tượng này được đưa về CA P.Tân Hiệp để làm việc. Theo lời khai của Huỳnh Tấn Phước, ngày 1.11, Phước đã đặt mua một bộ quân phục cảnh sát cơ động với quân hàm Thượng úy. Sau đó, Phước mặc bộ quân phục này và ra khu vực cầu vượt Amata chặn xe người đi đường, kiểm tra giấy tờ tùy thân nhằm mục đích “vòi tiền”.

CA P.Tân Hiệp cũng xác định, trước đó đối tượng này cũng đã chặn xe máy của người dân trên tuyến đường Đồng Khởi (P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa) và bị camera an ninh ghi lại.

Sau khi lập hồ sơ đối tượng cùng tang vật sẽ tiếp tục được chuyển cho CA TP.Biên Hòa để điều tra mở rộng.

SỸ LÊ