Điều tiết 8 hồ thủy điện cắt, giảm lũ cho hạ du

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến chiều ngày 8/11, có 8 hồ chứa thủy điện thuộc EVN đã vận hành bảo đảm an toàn và tham gia cắt, giảm lũ cho hạ du.

Theo đó, 8 hồ chứa thủy điện vận hành xả lũ và tham gia cắt, giảm lũ cho vùng hạ du gồm: Vĩnh Sơn A, Sông Ba Hạ, Sông Hinh, Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Srepôk 3, Đơn Dương và Đại Ninh.

Điều tiết 8 hồ thủy điện cắt, giảm lũ cho hạ du - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Trong quá trình vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện, các công ty thủy điện thuộc EVN đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tuân thủ theo các quy định của Quy trình vận hành liên hồ chứa và thực hiện xả điều tiết theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương.

Các hồ: Đơn Dương, Đại Ninh, Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Buôn Tua Srah đang giảm lưu lượng xả nước so với ngày 07/11/2016.

Cũng theo EVN, về lưới điện truyền tải, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa đã khôi phục hoàn toàn sự cố, cung cấp điện an toàn trở lại cho các phụ tải bị ảnh hưởng.

Hiện tại chỉ còn lại một số xã thuộc huyện Đồng Xuân, Tuy An (tỉnh Phú Yên) chưa khôi phục cấp điện được do còn ngập nước với tổng công suất khoảng 0,6/70MW (0,86%) và một phần của huyện Krông Ana (tỉnh Đăk Lăk) chưa khôi phục cấp điện với tổng công suất khoảng 0,2/200 MW (0,1%).

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị theo dõi sát diễn biến mưa lũ và tình hình thủy văn, lượng nước về các hồ thủy điện, khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện trong thời gian sớm nhất cho các phụ tải bị ảnh hưởng, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Hòa Lộc