Diệu Ngọc có mất quyền tham dự Hoa hậu thế giới sau bị tố thẩm mỹ?

Trước những ồn ào khi có người tố Hoa khôi Áo dài 2016 Diệu Ngọc từng dùng "dao kéo" để chỉnh sửa nhan sắc, nhiều người tự hỏi, liệu cô có mất quyền tham dự HHTG 2016?

Mấy ngày gần đây, việc ồn ào của Hoa khôi Diệu Ngọc làm nhiều người quan tâm. Theo đó, Trương Diệu Ngọc là thí sinh tham gia cuộc thi Hoa khôi Áo dài – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới 2016 và giành giải nhất, cô được cử đi thi Miss World 2016 (Hoa hậu Thế giới). Tuy nhiên, Diệu Ngọc vừa bị người trang điểm cho mình tố cáo cô từng chỉnh sửa khuôn mặt, lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ trong khi cô đang ở giai đoạn gấp rút luyện tập để lên đường tham dự cuộc thi HHTG 2016… Nhiều người băn khoăn rằng, cô có bị mất quyền tham dự HHTG nếu từng dùng “dao kéo” chỉnh sửa sắc đẹp?

Diệu Ngọc có mất quyền tham dự Hoa hậu thế giới sau bị tố thẩm mỹ? - Ảnh 1

Hoa khôi Áo dài 2016 Diệu Ngọc

Người đẹp Trương Diệu Ngọc sinh năm 1990, đến từ Đà Nẵng. Trước cuộc thi Hoa khôi áo dài 2016, Diệu Ngọc từng thử sức nhiều cuộc thi nhan sắc trong nước. Năm 2014, khi dự thi Hoa khôi áo dài Việt Nam mùa đầu tiên, cô chỉ lọt top 18 và không tạo được ấn tượng gì đặc biệt với khán giả. Năm 2015, người đẹp này tiếp tục thử sức với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhưng cũng không được nhiều người biết đến. Vào năm 2016, cô tham dự cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 và giành giải nhất, theo đó, cô sẽ được đại diện cho Việt Nam đi thi HHTG 2016 vào tháng 11 tới đây.

Diệu Ngọc có mất quyền tham dự Hoa hậu thế giới sau bị tố thẩm mỹ? - Ảnh 2

Hoa khôi áo dài sinh năm 1990, đến từ Đà Nẵng

Tuy nhiên, việc này cũng gây tranh cãi bởi khán giả cho rằng cô quá tuổi để thi Miss World. Theo đó, độ tuổi được cho là tiêu chí để lựa chọn thí sinh của cuộc thi Miss World là từ 17 - 25 tuổi (một số chuyên trang nhan sắc nước ngoài còn đưa ra thông tin là 17 - 24 tuổi) nên việc Diệu Ngọc đang ở độ tuổi 25 khiến cô bị cho là có nguy cơ không được ban tổ chức Miss World chấp nhận quyền dự thi. Thêm nữa, nhiều ý kiến cho rằng, người đẹp này sở hữu nhan sắc chưa thật ấn tượng để tham gia đấu trường nhan sắc thế giới .

Những ồn ào quanh Hoa khôi Diệu Ngọc chưa dứt thì cách đây vài ngày, có người tố cáo cô gái 9x này từng chỉnh sửa khuôn mặt, dùng “dao kéo” để cải thiện nhan sắc.

Diệu Ngọc có mất quyền tham dự Hoa hậu thế giới sau bị tố thẩm mỹ? - Ảnh 3

Diệu Ngọc có mất quyền tham dự Hoa hậu thế giới sau bị tố thẩm mỹ? - Ảnh 4

Những hình ảnh trước kia của Hoa khôi Diệu Ngọc

Ngay từ khi thông tin này được công khai, nhiều người khá bất ngờ với hình ảnh của Hoa khôi Áo dài 2016. Bởi dường như Diệu Ngọc đã can thiệp vào gần hết khuôn mặt, khi so sánh với hình ảnh Ngọc đi thi Hoa khôi áo dài lần 1 thì đúng là “vịt hóa thiên nga”. Nhiều người băn khoăn, nếu đúng sự thật là Hoa khôi áo dài này từng phẫu thuật thẩm mỹ thì cô có được tham gia cuộc thi HHTG 2016 sắp tới?

Diệu Ngọc có mất quyền tham dự Hoa hậu thế giới sau bị tố thẩm mỹ? - Ảnh 5

Diệu Ngọc có mất quyền tham dự Hoa hậu thế giới sau bị tố thẩm mỹ? - Ảnh 6

Tin nhắn Diệu Ngọc khẳng định đã đi làm răng thẩm mỹ

Để có thông tin hai chiều, chúng tôi đã liên lạc với Diệu Ngọc, cô cho hay, hiện tại cô đang tập trung vào luyện tập để chuẩn bị cho cuộc thi HHTG sắp tới nên không để ý đến những lời nhận xét, bàn tán của mọi người về mình, cô cũng ủy quyền toàn bộ cho Công ty Elite giải quyết vụ này. Bà Thúy Nga cho biết: “Chúng tôi không quan tâm nhiều đến việc người ta nói gì. Làm gì cũng cần bằng chứng. Chúng tôi sẽ sớm gửi hồ sơ lên cục NTBD để xin phép cho Ngọc đi thi HHTG 2016”.

Diệu Ngọc có mất quyền tham dự Hoa hậu thế giới sau bị tố thẩm mỹ? - Ảnh 7

Hàm răng của Diệu Ngọc sau khi được chỉnh sửa

Trao đổi với pv báo Người Đưa Tin , nhà thơ Dương Xuân Nam – Người sáng lập ra cuộc thi HHVN cho biết: “Nếu Hoa khôi Diệu Ngọc phẫu thuật thẩm mỹ sau cuộc thi Hoa khôi áo dài thì tôi nghĩ không sao, không vi phạm luật, còn việc cô ấy có được tham dự cuộc thi HHTG 2016 hay không thì cần phải xét nhiều yếu tố. Có thể quy định của cuộc thi HHTG năm nay cho phép phẫu thuật một phần thì cô ấy vẫn được quyền dự thi, quan trọng là ở mỗi năm, cuộc thi HHTG có những quy định khác nhau…”.

Diệu Ngọc có mất quyền tham dự Hoa hậu thế giới sau bị tố thẩm mỹ? - Ảnh 8

Khuôn mặt của cô gái 9x này có sự khác nhau sau khi chỉnh sửa?

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng xác nhận, không nhận được đơn thư nào tố cáo Hoa khôi Diệu Ngọc.

Ông Chương chia sẻ thêm: “Qua báo chí phản ánh, chúng tôi cũng đã biết có thông tin tố cáo Hoa khôi Diệu Ngọc phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, đến giờ Cục NTBD cũng chưa nhận được hồ sơ xin dự thi Hoa hậu thế giới của đơn vị đưa Diệu Ngọc đi thi. Nếu chuyện Diệu Ngọc phẫu thuật thẩm mỹ sau khi đã đăng quang thì không phạm luật hiện hành.

Cụ thể, Việt Nam chỉ quy định cấm phẫu thuật thẩm mỹ đối với các thí sinh dự thi các cuộc thi sắc đẹp trong nước. Với các cuộc thi nước ngoài, nếu họ không quy định về việc phẫu thuật thẩm mỹ thì Diệu Ngọc vẫn được đi thi, nếu hồ sơ phù hợp. Do vậy, Cục NTBD đang chờ hồ sơ gửi lên để xem xét, cân nhắc”.

Bảo Quyên