Điều khiến Thu Phương, Hà Trần đồng hành cùng Hoàng Rob

Lần đầu tiên một nghệ sĩ violin độc lập tại Việt Nam thực hiện một dự án violin với Album và Live Concert.

Không có gì lạ khi buổi họp báo ra mắt dự án “Hừng đông” của Nghệ sĩ violin Hoàng Rob xuất hiện nhiều câu hỏi về những cái tên xuất hiện cùng anh trong dự án cũng như số tiền anh bỏ ra để thực hiện sự kiện đình đám này của mình.

Hơn nữa, chính Nhạc sĩ Khắc Hưng, Giám đốc sản xuất concert “Hừng đông” cũng chia sẻ: “Đây là sự mạo hiểm của tôi khi thực hiện một dự án nghệ thuật chưa từng có trước đó ở Việt Nam”.

Bởi lẽ không chỉ là cái tên mới mẻ trong mấy năm trở lại đây, thể loại âm nhạc của Hoàng Rob cũng không phải là dễ chiều lòng số đông. Không những vậy, với một chiếc violin đứng giữa sân khấu Nhà hát Lớn, người ta có quyền tò mò không biết anh sẽ làm gì để đủ chinh phục khán giả hàng tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, chàng trai sinh năm 1991 này dù tự nhận hơi run khi đứng trước đông người nhưng về cơ bản cũng trả lời đủ ý các câu hỏi được đặt ra.

Điều khiến Thu Phương, Hà Trần đồng hành cùng Hoàng Rob - Ảnh 1

Hình ảnh của Hoàng Rob trong dự án.

Một trong những câu hỏi được các nhà báo quan tâm đó chính là sự xuất hiện của ca sĩ như Hà Trần, Thu Phương, NSƯT Linh Nga.

Hà Trần sẽ thể hiện ca khúc “Mây bay cuối trời” với phần trình diễn violin của Hoàng Rob. Cách đây không lâu, Hoàng Rob cũng đã cùng ca sĩ Thu Phương thực hiện ca khúc “Ngày đó ta gặp lại”.

Giải thích về sự ủng hộ của các đàn chị, Hoàng Rob cho hay cát xê không phải là vấn đề quá quan trọng, mà hơn hết ngoài tấm lòng còn là sự ủng hộ của những ngôi sao lớn đối với âm nhạc của một người trẻ như anh.

Nói thêm về dự án táo bạo của mình, Hoàng Rob cho hay giới trẻ và những khán giả bây giờ không hẳn chỉ thích thứ nhạc thị trường, chỉ nghe một lần rồi lãng quên, họ cũng có nhu cầu được nghe những thứ âm nhạc có chất nghệ thuật, có sự lắng đọng và yên bình. Chính vì lẽ đó, Hoàng Rob đã thực hiện CD và album với thứ âm nhạc trải nghiệm, mang góc nhìn của chính Hoàng Rob với những chuyển động diễn ra hàng ngày để mọi người có thể cảm nhận nó chân thực hơn.

"Tiếng đàn của tôi là sự thuần khiết, không có gì quá thử nghiệm hay ghê gớm nên âm nhạc của tôi không quá căng thẳng và nguy hiểm đâu. Dù tất nhiên, cách làm của tôi đang là một sự mới mẻ với đôi tai công chúng hiện nay. Song tôi cũng tin là mình sẽ tạo được sức hút đối với khán giả khi có thể truyền cảm hứng của mình đến với tất cả mọi người trong dự án này", Hoàng Rob cho hay.

Điều khiến Thu Phương, Hà Trần đồng hành cùng Hoàng Rob - Ảnh 2

Hoàng Rob biểu diễn tại buổi họp báo.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob sinh năm 1991, theo học violin từ năm 16 tuổi, nhưng thay vì tập trung âm nhạc cổ điển, anh theo đuổi và đam mê nhiều thể loại âm nhạc đa dạng như Jazz, Pop, World Music…

Sau khi thực hiện dự án Tự Nguyện với những MV trên khắp mọi miền của nước Việt, như thử nghiệm đầu tiên về violin của một nghệ sĩ trẻ, với dòng nhạc đa dạng, không phải cổ điển bác học thường thấy, mà có sự kết hợp World Music, Pop…, nghệ sĩ violin Hoàng Rob bắt tay vào thực hiện và giới thiệu dự án chính thức mà anh đã ấp ủ trong 2 năm mang tên Hừng Đông.

Dự án này bao gồm 1 CD với 10 ca khúc được nhạc sĩ Khắc Hưng viết mới và dành riêng cho tiếng đàn violin của Hoàng Rob, và 1 Live Concert sẽ diễn ra vào ngày 18- 12- 2016 tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội.