Điều ít biết về người được Tổng thống Putin đề cử làm Thủ tướng Nga

Tổng thống Vladimir Putin đã đề cử người đứng đầu Cơ quan thuế Liên bang Mikhail Mishustin làm Thủ tướng mới của nước Nga, sau khi ông Dmitry Medvedev từ chức.

Ngày 15/1, Tổng thống Vladimir Putin (trái) đã đề cử người đứng đầu Cơ quan thuế Liên bang Mikhail Mishustin làm Thủ tướng Nga và giới thiệu ứng viên này để Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) xem xét. Ảnh: Getty.

Duma Quốc gia Nga sau đó tiến hành phiên họp để thảo luận về ứng viên Thủ tướng Mikhail Mishustin (ảnh). Khả năng cao ông Mishustin Misustin sẽ được phê chuẩn là Thủ tướng mới của Nga. Ảnh: NN.

Việc ông Mishustin được đề cử là Thủ tướng Nga cũng khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó, ông Mishustin được mô tả là "một nhân vật chính trị ít được biết đến ở Nga, một viên chức điển hình và có thể hoàn thành công việc". Ảnh: Reuters.

Ông Mishustin sinh ngày 3/3/1966 tại thủ đô Moscow. Năm 1989, ông tốt nghiệp Đại học STANKIN, chuyên ngành kỹ thuật. Ngoài ra, ông còn có bằng tiến sĩ về kinh tế. Ảnh: Getty.

Ứng viên Thủ tướng Nga Mishustin từng làm trong ngành máy tính và công nghệ thông tin suốt những năm 1990, sau đó ông gia nhập ngành thuế. Ảnh: Twitter.

Năm 2010, ông được bổ nhiệm làm người đứng đầu Cơ quan thuế vụ liên bang Nga và giữ chức vụ này từ đó đến nay. Ảnh: Top10News.

Trên cương vị người đứng đầu Cơ quan thuế liên bang Nga, ông Mishustin đã giúp nước này đạt được những thành công vượt bậc, với doanh thu từ thuế tăng 20% mặc dù thuế chỉ tăng 2%. Ảnh: ND24News.

Năm 2019, Tạp chí Financial Times còn nhận định ông Mishustin là "tương lai của ngành thuế" vì vai trò xây dựng hệ thống quản lý thuế bằng số hóa theo thời gian thực. Ảnh: HT.

Thông tin trên TASS cho biết thêm, ông Mishustin có 3 con trai và từng công khai minh bạch thu nhập của mình trong năm 2018 là 18,9 triệu rúp Nga (khoảng 308.000 USD). Ảnh: A24.

Ngoài công việc, ông Mishustin có sở thích chơi piano và là một cầu thủ khúc côn cầu. Ảnh: Sputnik.

Mời độc giả xem video: Ông Mikhail Mishustin được đề cử làm Thủ tướng mới của nước Nga (Nguồn video: Ruptly)

Thiên An (T.H)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/the-gioi/dieu-it-biet-ve-nguoi-duoc-tong-thong-putin-de-cu-lam-thu-tuong-nga-1330896.html