Điều ít biết về dược sĩ 9X xinh đẹp sang TQ lập nghiệp

Dám nghĩ, dám làm, nữ dược sĩ 9X xinh đẹp chấp nhận bỏ nghề, giấu gia đình và một mình sang Trung Quốc để theo đuổi công việc của một người mẫu.

Điều ít biết về dược sĩ 9X xinh đẹp sang TQ lập nghiệp - Ảnh 1

Mới đây, QQ - trang thông tin nổi tiếng, uy tín của Trung Quốc vừa đăng tải một bài viết kèm hình ảnh về một cô gái Việt Nam, một mình bươn trải ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu để theo đuổi công việc của một người mẫu. Cô gái này là Nguyễn Thị Hạnh Thu (tên thường gọi là Thư - PV), sinh năm 1994, có tên tiếng Trung là Lạp Lạp (Lily - PV). Hạnh Thu được các trang mạng Trung Quốc mô tả là đã rất vất vả, nếm trải nhiều khó khăn về mặt kinh tế ở nơi đất khách quê người, ở một nơi khá tạm bợ... nhưng vẫn rất chăm chỉ, giàu nghị lực và có một câu chuyện cuộc sống đầy thú vị trong mắt nhiều bạn trẻ ở cả Việt Nam lẫn Trung Quốc. Ảnh: Nguyễn Thanh Hải.

Điều ít biết về dược sĩ 9X xinh đẹp sang TQ lập nghiệp - Ảnh 2

Được biết, Hạnh Thu đến Trung Quốc từ khoảng 8 tháng trước và điều đáng ngạc nhiên và khâm phục là cô đã quyết định đến đất nước rộng lớn này để gây dựng sự nghiệp mà chỉ có một mình. Bố mẹ của Thu đều là bác sĩ, nên cô gái trẻ đã được định hướng theo ngành Y từ nhỏ. Lớn lên, Thu học và làm nghề dược sĩ cũng vì mong muốn của bố cô. Tuy nhiên sau một thời gian, Thu nhận thấy bản thân cần làm được những việc mình thích, những điều mình đam mê và muốn sống cuộc sống thực sự của riêng mình... nên đã nảy sinh ý định sang Trung Quốc để làm người mẫu. Ảnh: QQ.

Điều ít biết về dược sĩ 9X xinh đẹp sang TQ lập nghiệp - Ảnh 3

Dám nghĩ, dám làm! Nữ dược sĩ 9X quyết định bỏ nghề truyền thống của gia đình để sang Trung Quốc với khoản kinh phí ít ỏi và đặc biệt là bản thân Thu còn không biết nổi một chữ Trung Quốc nào. Theo mô tả của trang mạng QQ, khoảng thời gian đầu mới đến Thượng Hải, bơ vơ nơi đất khách quê người thực sự vô cùng khó khăn. Thời gian đó cô gái Việt Nam xinh đẹp phải chật vật kiếm sống từng ngày bằng công việc người mẫu ảnh tự do, không có công ty quản lý, mỗi ngày chỉ kiếm được khoảng 150 tệ (tương đương khoảng 500 nghìn đồng). Ảnh: QQ.

Điều ít biết về dược sĩ 9X xinh đẹp sang TQ lập nghiệp - Ảnh 4

Với số tiền ít ỏi có được từ những công việc đầu tiên này, Hạnh Thu quyết định sử dụng vào việc thuê phòng trọ và ăn uống dè xẻn hàng ngày. Khoảng thời gian này ngoài những lúc phải đi mua đồ ăn, đồ dùng sinh hoạt ra... Hạnh Thu dường như không dám rời khỏi phòng của mình. Những ngày tháng đó với Hạnh Thu luôn bị bao trùm bởi sự cô đơn, lẻ loi và những nỗi lo về công việc, cơm áo gạo tiền hàng ngày. Tuy nhiên cô gái trẻ vẫn rất nỗ lực kiếm công việc, và chuyên tâm học tiếng Trung. Ảnh: QQ.

Điều ít biết về dược sĩ 9X xinh đẹp sang TQ lập nghiệp - Ảnh 5

Cứ cố gắng, phấn đấu hàng ngày như vậy, sau gần 1 năm, cuộc sống ở Trung Quốc của cô gái đã từng là một nữ dược sĩ này đã có rất nhiều điểm thay đổi. Từ tháng 9/2016, Hạnh Thu đã "bung" mình ra nhiều hơn tăng hiệu quả, tần suất của công việc làm người mẫu. Để duy trì công việc của mình, Hạnh Thu đã không ở cố định ở một nơi mà đã đến các thành phố khác như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu... để làm người mẫu cho nhiều đơn vị, sự kiện. Hiện tại cô gái trẻ đang ở chung nhà với 3 người Trung Quốc. Ảnh: QQ.

Điều ít biết về dược sĩ 9X xinh đẹp sang TQ lập nghiệp - Ảnh 6

Theo tiết lộ của Hạnh Thu, do việc kiếm tiền và chi tiêu ở Trung Quốc có khoảng chênh lệch khác xa Việt Nam nên bản thân cô đã phải rất tiết kiệm. Căn nhà 3 tầng mà Hạnh Thu đang thuê ở cùng 3 người khác ở Thượng Hải có giá là 9000 tệ, tương đương khoảng 31 triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với giá của một căn nhà tương tự ở Hà Nội. Cô gái từng là nữ dược sĩ xinh đẹp cũng có một vài cơ hội để "ăn trắng mặc trơn", không phải kiếm tiền vất vả bằng nghề người mẫu nhưng do tính chất của những cơ hội và chính những người mang đến những cơ hội này đều rất phức tạp nên Hạnh Thu đã từ chối thẳng thừng.

Điều ít biết về dược sĩ 9X xinh đẹp sang TQ lập nghiệp - Ảnh 7

Cô gái sinh năm 1994 cho biết, ngay từ khoảng thời gian đầu mới sang Trung Quốc lập nghiệp cô đã được một người đàn ông ở Chiết Giang ngỏ ý chi 50 nghìn tệ, tương đương 175 triệu đồng mỗi tháng để "bao ăn ở" cho cô. Tuy nhiên chưa cần hỏi về các điều kiện thỏa thuận, các yêu cầu của người này, Hạnh Thu đã từ chối thẳng thừng. Ảnh: Facebook nhân vật.

Điều ít biết về dược sĩ 9X xinh đẹp sang TQ lập nghiệp - Ảnh 8

Chia sẻ điều này, Hạnh Thu muốn khẳng định một lần nữa việc cô sang Trung Quốc là để theo đuổi ước mơ trở thành một người mẫu thực thụ, hoàn toàn không phải để kiếm một người chồng giàu sang hay một cuộc sống sung sướng bằng tiền của người khác giống như quan điểm của nhiều cô gái trẻ hiện nay. Để đi đến được ngày hôm nay, Hạnh Thu đã phải chấp nhận đánh đổi rất nhiều điều và cô không muốn con đường, suy nghĩ của mình trước đây bị chệch hướng chỉ vì ham muốn đồng tiền. Ảnh: Facebook nhân vật.

Điều ít biết về dược sĩ 9X xinh đẹp sang TQ lập nghiệp - Ảnh 9

Sang Trung Quốc theo nghề người mẫu nhưng khi được hỏi về phản ứng của gia đình, Hạnh Thu lại tiết lộ một sự thật gây sốc là cho đến nay, gia đình vẫn nghĩ cô đi là để học về thuốc. Không muốn công sức bị đổ bể, những suy nghĩ, quyết định của bản thân trước đây là vô nghĩa nên hiện Hạnh Thu vẫn rất cố gắng, nỗ lực hết mình trong công việc hàng ngày, chi tiêu tiết kiệm, hợp lý để cuộc sống được ổn định, bớt thiếu thốn hơn. Ảnh: Facebook nhân vật.