Điều hòa kinh nguyệt, giảm viêm... nhờ nước lá đu đủ

Lá đu đủ được sử dụng nhiều trong việc chữa bệnh liên quan đến tim mạch, loại bỏ ký sinh trùng đường ruột, cân bằng lượng đường trong máu, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Điều hòa kinh nguyệt bằng nước lá đu đủ

Uống nước này thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt và cũng giúp cân bằng chu kỳ kinh nguyệt. Bạn chỉ cần lấy một tàu lá đu đủ rửa sạch, cắt nhỏ cho vào vào nôi có sẵn lượng nước vừa phải, thêm me và muối rồi đun nóng. Hỗn hợp nước thu được, hãy uống khi nguội, cơn đau do kỳ đèn đỏ sẽ giảm ngay sau đó.

Điều hòa kinh nguyệt, giảm viêm... nhờ nước lá đu đủ - Ảnh 1

Nước lá đu đủ có nhiều lợi ích sức khỏe

Uống nước lá đu đủ giúp giảm viêm

Nước ép đu đủ có thuộc tính chống viêm mạnh có thể làm giảm viêm trong cơ thể và ngăn ngừa các vấn đề khác. Nó giúp tái sinh tế bào máu trắng và tiểu cầu một cách tự nhiên. Ngoài ra, lá đu đủ có chứa hơn 50 thành phần bao gồm các vitamin A, C và E giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Tăng cường năng lượng

Uống nước lá đu đủ mỗi ngày giúp làm tăng mức năng lượng và cũng chống lại sự mệt mỏi.

Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

Lá đu đủ có chứa chất chống oxy hoá giúp tăng cường hệ miễn dịch và do đó có tác dụng bảo vệ tim mạch.

Hỗ trợ điều trị các vấn đề về gan

Lá đu đủ giúp điều trị các vấn đề về gan khác nhau như xơ gan, ung thư gan và vàng da.

Giúp kích thích sản sinh tiểu cầu

Lá đu đủ giúp kích thích sản sinh tiểu cầu, đây là một trong những lợi ích quan trọng nhất của nó. Uống 2 muỗng nước canh lá đu đủ mỗi ngày để làm tăng lượng tiểu cầu tự nhiên, do đó đu đủ hay lá đu đủ vô cùng tốt cho người bị thiếu máu.

Hỗ trợ hệ tiêu hoá

Lá đu đủ có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, B1, C và E, protein, carbohydrate, canxi, phốt pho, sắt và nước. Nước ép lá đu đủ có chứa một loại enzyme gọi là papain, rất quan trọng trong việc hỗ trợ tiêu hóa bằng cách phá vỡ các protein tự nhiên.

Phương Ngân (TH)