Điều Harry - Meghan mong muốn khi ra mắt loạt phim tài liệu gây tranh cãi là gì?

  Mong muốn của Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle là muốn một lời xin lỗi của hoàng gia vì thấy mình bị đối xử theo 'tiêu chuẩn kép'.

  Tháng 12, cặp đôi Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex đã cho ra mắt bộ phim tài liệu Harry & Meghan trên nền tảng Netflix và gây ra nhiều tranh cãi. Trước nhiều ồn ào, họ được cho là rất tức giận vì chưa nhận được lời xin lỗi từ phía Hoàng gia Anh.

  Cuộc họp hòa giải giữa Ngozi Fulani - người bị một nhân viên hoàng gia xúc phạm đã khiến Harry và Meghan bất bình

  Cuộc họp hòa giải giữa Ngozi Fulani - người bị một nhân viên hoàng gia xúc phạm đã khiến Harry và Meghan bất bình

  Harry và vợ, cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle, được cho là muốn có cuộc gặp "mặt đối mặt" với các thành viên cấp cao của hoàng gia để làm sáng tỏ những tuyên bố họ đưa ra trong series phim tài liệu trên Netflix, trước khi họ dự lễ đăng quang của Vua Charles III.

  Lễ đăng quang sẽ diễn ra vào ngày 6/5/2023, trùng sinh nhật 4 tuổi của bé Archie, con trai Harry và Meghan.

  The Times đưa tin nhà Harry đặc biệt tức giận khi Cung điện tổ chức cuộc gặp hòa giải thân mật giữa Ngozi Fulani, người phụ nữ da màu đứng đầu quỹ từ thiện Sistah Space, và Phu nhân Susan Hussey, mẹ đỡ đầu của William, sau khi hai bên xảy ra mâu thuẫn liên quan đến chủng tộc. Harry và Meghan được cho là đã xem cuộc gặp này, trong đó Hussey đưa ra "lời xin lỗi chân thành" của bà, như một "tiêu chuẩn kép" vì không có nỗ lực nào tương tự từng được thực hiện với họ.

  Cặp vợ chồng cũng được cho là thấy khó chịu khi Hoàng gia Anh không phản hồi trước rất nhiều lời cáo buộc, chỉ trích họ đưa ra trong phim tài liệu 6 tập Harry & Meghan.

  Vợ chồng Công tước xứ Sussex vẫn được mời dự lễ đăng quang của Vua Charles III

  Vợ chồng Công tước xứ Sussex vẫn được mời dự lễ đăng quang của Vua Charles III

  "Không có chuyện nào tương tự như thế từng xảy ra khi Harry và Meghan nêu lên các lo ngại trong thời gian sống ở cung điện. Không có cuộc gặp, lời xin lỗi chính thức nào hay một sự chịu trách nhiệm, giải trình nào. Việc đó thật khó chấp nhận. Chắc chắn 100% họ muốn có một cuộc gặp với hoàng gia", nguồn tin nói.

  Trong phim tài liệu, Harry thừa nhận anh "phải chấp nhận một thực tế rằng có thể chúng tôi sẽ không bao giờ nhận được một sự giải trình thực sự hay lời xin lỗi thật lòng" từ Hoàng gia Anh.

  Harry và Meghan hiện đang sinh sống tại California (Mỹ) với 2 con Archie và Lilibet, thường xuyên xuất hiện trước truyền thông dù trước đó đưa ra lý do rời khỏi hoàng gia là vì "muốn có cuộc sống riêng và không gian phát triển bình thường cho các con".

  Trước những lùm xùm gần đây, Vua Charles III được cho là sẵn sàng tha thứ và vẫn muốn đối thoại với vợ chồng con trai. Tuy nhiên, giới hạn chấp nhận của quân chủ nước Anh là Harry không được phép công kích Vương hậu Camilla trong Spare. Còn về phía Thái tử William, bạn bè của Thân vương xứ Wales cho biết anh không có kế hoạch nói chuyện với em trai mình. Cung điện Buckingham không có kế hoạch đáp trả hàng loạt cáo buộc trong bộ phim tài liệu của nhà Sussex.

  Trailer phim tài liệu Harry - Meghan

  K.N (th)

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/dieu-harry-meghan-mong-muon-khi-ra-mat-loat-phim-tai-lieu-gay-tranh-cai-la-gi-17222121911370917.htm