Diễu hành đường phố tại Lễ hội Carnival Hòa Bình năm 2022

  Chiều 31/7, tại dọc tuyến đường Chi Lăng đến Quảng trường Hòa Bình, Lễ hội Carnival Hòa Bình năm 2022 đã diễn ra vô cùng đặc sắc, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tới xem.

  Các xe diễu hành tại lễ hội Carnival đường phố năm 2022. Ảnh: baohoabinh.com.vn

  Các xe diễu hành tại lễ hội Carnival đường phố năm 2022. Ảnh: baohoabinh.com.vn

  Lễ hội Carnival đường phố năm 2022 với chủ đề “Take me to the sun”. Chương trình diễu hành gồm 6 xe, trên mỗi xe có khoảng 10 – 12 diễn viên nhảy múa suốt chiều dài đoạn đường diễu hành, dẫn đầu đoàn là 2 diễn viên biểu diễn patin với những kỹ thuật đặc biệt để thu hút khán giả.

  Các đoàn diễu hành đường phố tái hiện một số nghi thức lễ hội, trò chơi dân gian của 6 dân tộc chính đang sinh sống tại Hòa Bình; đồng thời thể hiện một số các bài vũ dân gian hiện đại của các quốc gia. Đoàn diễu hành với nhiều nghệ sĩ, diễn viên trong nước và nước ngoài đến từ các quốc gia (Ukraine, Cuba, Belarus, Uzbekistan, Colombia và Argentina).

  Tuyến đường diễu hành từ ngã tư đường Cù Chính Lan đi hết đường Chi Lăng, thành phố Hòa Bình và điểm kết thúc tại Quảng trường Hòa Bình. Tại đây, từng nhóm diễn viên lần lượt biểu diễn các tiết mục trong trang phục sắc màu mang đặc trưng của 6 xe mô hình. Kết thúc chương trình là màn biểu diễn hoành tráng của 79 diễn viên.

  Vũ Hà (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/van-hoa/dieu-hanh-duong-pho-tai-le-hoi-carnival-hoa-binh-nam-2022-20220731201352408.htm