Điều gì sẽ xảy ra nếu Superman và Cyclops bắn tia mắt vào nhau?

  Mặc dù tầm nhìn nhiệt của Superman và tia nhãn quang của Cyclops có vẻ giống nhau, nhưng trên thực tế, chúng lại khác nhau không tưởng.

  Trong thế giới của DC Comics, sau khả năng bất khả xâm phạm, khả năng bay, siêu sức mạnh và tốc độ của mình thì tầm nhìn nhiệt là một trong những sức mạnh dễ nhận biết nhất của Superman. Đây có thể coi là một loại vũ khí hủy diệt và Superman cũng có những cách hết sức thông minh để sử dụng nó cho mục đích tấn công cũng như phòng thủ, hoặc ngay cả trong những trường hợp hàn khẩn cấp những cấu trúc kim loại bị hư hỏng trước khi chúng sụp đổ.

  Về phía Marvel Comics, mặc dù Cyclops của The X-Men gần như không có năng khiếu như Man of Steel, nhưng những vụ nổ được gây ra do tầm nhìn quang học cũng khiến anh trở thành một trong những nhân vật mạnh nhất trong thế giới người đột biến.

  Sẽ ra sao khi cả hai có đối đầu với nhau trong cuộc thi để tìm kiếm nhân vật nguy hiểm và hủy diệt nhất trong lịch sử truyện tranh, điều gì sẽ xảy ra? Ngoại trừ một sự kiện giao thoa giữa hai vũ trụ này như sự kiện mà độc giả đã nhận được vào giữa những năm 90, thì có lẽ sẽ không có cách nào để tìm được câu trả lời chính thức. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không thể đưa ra các phỏng đoán dựa trên bằng chứng truyện tranh.

  Được bộ đôi huyền thoại Stan Lee và Jack Kirby tạo ra từ năm 1963, Scott Summers (hay Cyclops) là nhân tố thuộc thế hệ X-Men đầu tiên. Gần 60 năm sống trong các dòng thời gian của đa vũ trụ đã đưa Cyclops lên vị trí đứng đầu của đội quân dị nhân, trở thành siêu anh hùng thành công bậc nhất của Vũ trụ Marvel, đồng thời là một trong các thủ lĩnh của thế giới Marvel Comics.

  Để có thể so sánh được hai sức mạnh này, chúng ta sẽ lấy một khoảng thời điểm mà các biến số như tốc độ di chuyển của các hạt năng lượng và phạm vi hiệu dụng của chúng là bằng nhau giữa hai vũ trụ, thì những khía cạnh nào khác được xem là quan trọng và cần phải xem xét? Tính liên tục của hai vũ trụ truyện tranh này vô cùng phức tạp, nhưng có thể hiểu chung là chùm tia của Superman tạo ra nhiệt còn Cyclops thì không. Các vụ nổ quang học của Cyclops truyền năng lượng chấn động mạnh mẽ, có khả năng xuyên qua các ngọn núi, và thậm chí làm tan rã adamantium trong dòng thời gian Age of Apocalypse.

  Đây không phải là một sức mạnh bình thường, đặc biệt là đằng sau nhãn cầu của X-Man này là nguồn năng lượng gấp đôi sản lượng điện của một lò phản ứng hạt nhân quy mô lớn. Nhưng có vẻ như điều này vẫn chưa đủ để có thể chế ngự đứa con cuối cùng của Krypton.

  Cyclops là thành viên của nhóm người đột biến, sinh ra với khả năng siêu phàm. Cyclops có thể phát ra những tia năng lượng mạnh mẽ từ đôi mắt của mình, nhưng anh không thể điều khiển chúng mà không có sự trợ giúp của kính mắt đặc biệt dành riêng. Anh được biết đến là một trong số thủ lĩnh chính của thế hệ X-Men đầu tiên, một nhóm các anh hùng đột biến đấu tranh cho hòa bình và bình đẳng giữa người đột biến và con người.

  Cyclops là thành viên của nhóm người đột biến, sinh ra với khả năng siêu phàm. Cyclops có thể phát ra những tia năng lượng mạnh mẽ từ đôi mắt của mình, nhưng anh không thể điều khiển chúng mà không có sự trợ giúp của kính mắt đặc biệt dành riêng. Anh được biết đến là một trong số thủ lĩnh chính của thế hệ X-Men đầu tiên, một nhóm các anh hùng đột biến đấu tranh cho hòa bình và bình đẳng giữa người đột biến và con người.

  Trên thực tế, tầm nhìn nhiệt của Superman là bức xạ mặt trời hội tụ, bởi vậy hoàn toàn có khả năng hai chùm tia của Superman và Cyclops sẽ đi qua nhau chứ không xảy ra va chạm. Nhưng nếu xảy ra va chạm thì có lẽ hai chùm tia nổ màu đỏ thẫm sẽ gặp nhau ở giữa, giống như hai chùm lực đẩy tấn công nhau ở phần cuối của Iron Man 2, hoặc ở trận đối đầu cuối cùng giữa Harry Potter và Voldemort trong Phần Bảo bối Tử thần 2.

  Nhưng khoa học cho rằng có nhiều khả năng hai chùm tia này sẽ đi qua nhau và đâm vào mục tiêu dự định của chúng mà không bị cản trở. Điều này có nghĩa rằng Superman sẽ bị tấn công bởi một vụ nổ và Cyclops sẽ bị thiêu đốt bởi hai tầm nhìn nhiệt và quang học.

  Trên thực tế, có thể thấy Superman đã từng sử dụng tầm nhìn nhiệt của mình để làm chệch hướng các tia Omega của Dark Seid, nhưng chúng thuộc một loại hoàn toàn riêng biệt với tầm nhìn quang học của Cyclops. Hơn nữa, Superman có thể hoàn toàn kiểm soát được sức mạnh của mình trong khi đó Cyclops thì không và cần dụng cụ hỗ trợ.

  Man of Tomorrow không chỉ có thể kiểm soát tầm nhìn nhiệt của mình mà không cần sự hỗ trợ từ kính che mặt, trong JLA: Scary Monsters # 4 của Chris Claremont và Joshua Hood, anh ấy tạo ra một siêu tân tinh cực nhỏ bằng cách đun nóng nước bằng plasma mặt trời. Sự thành thạo này cho thấy khả năng Superman có thể điều chỉnh tầm nhìn nhiệt của mình để vượt qua vụ nổ quang học do đối thủ gây ra nếu anh ta muốn.

  Mắt Superman có thể nhìn xuyên qua thời gian. Trong thế giới kỳ lạ của Silver Age comics, Superman đã chiến đấu với Titano The Super-Ape. Không giống như các phiên bản tương lai của nhân vật, Titano không phải là một nhân vật phản diện vì hắn chỉ là một con quái vật vô tri. Thay vì giết, Superman ném hắn về thời tiền sử- thời kì mà vẫn còn khủng long tồn tại. Superman nhìn vào quá khứ và thấy một con vượn khổng lồ rơi trên đỉnh T-Rex.

  Bởi vậy sẽ không có gì ngạc nhiên khi Cyclops phải chịu sự khuất phục như trường hợp của hầu hết trận chiến liên quan đến Superman. Tầm nhìn nhiệt của anh ấy được cung cấp năng lượng bởi mặt trời và sẽ không có gì lạ khi Cyclops sẽ phải chịu thua.

  Đức Khương

  Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/dieu-gi-se-xay-ra-neu-superman-va-cyclops-ban-tia-mat-vao-nhau-720201612132428421.htm