Điều gì ông bà làm tốt hơn cha mẹ trong nuôi dạy trẻ?

Không phải ông bà lúc nào cũng nuôi dạy con cháu tốt hơn bố mẹ nhưng có những việc mà ông bà làm tốt hơn bố mẹ rất nhiều.

Điều gì ông bà làm tốt hơn cha mẹ trong nuôi dạy trẻ? - Ảnh 1

Ông bà luôn giỏi việc chơi đùa với trẻ hơn bố mẹ, từ việc chỉ trỏ đồ này vật kia đến dạy trẻ nhận biết các hình thù… Cuộc sống bận rộn khiến bố mẹ phải làm việc tại công sở rồi lại trở về nhà học cách nuôi dạy con nên không phải ai cũng có thời gian chơi đùa với trẻ. Ngược lại ông bà lại có thời gian để chơi đùa với trẻ rất thoải mái, không áp lực lại vừa có việc để làm khi về già.

Điều gì ông bà làm tốt hơn cha mẹ trong nuôi dạy trẻ? - Ảnh 2

Dù là bố mẹ hay ông bà thì cũng đều lo lắng cho con cháu. Nhưng gừng càng già càng cay. Người già luôn biết những điều mà các ông bố bà mẹ không biết, chẳng hạn như không phải đứa trẻ nào cũng có thể đỗ đại học, trẻ sẽ bị trêu chọc, trẻ sẽ bị ốm, trẻ không phải lúc nào cũng chơi thể thao giỏi….

Điều gì ông bà làm tốt hơn cha mẹ trong nuôi dạy trẻ? - Ảnh 3

Việc đọc hay kể đi kể lại những câu chuyện mà trẻ thích nghe vào giờ đi ngủ cũng là việc không hề đơn giản đối với bố mẹ. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, dù rất yêu con nhưng bạn cũng sẽ tìm cách thực hiện việc kể chuyện cho trẻ một cách chóng vánh rồi đi ngủ. Ông bà lại là những người rất có thời gian cho việc này vì biết chắc chắn rằng dù mất bao lâu đi nữa thì trẻ cũng sẽ buồn ngủ.

Điều gì ông bà làm tốt hơn cha mẹ trong nuôi dạy trẻ? - Ảnh 4

Cũng như bất kỳ một người lớn có trách nhiệm nào, ông bà cũng sẽ la mắng trẻ. Nhưng khi làm việc này, những người lớn tuổi luôn ý thức được rằng việc trẻ làm sai một điều gì đó không phải là một hành động phạm tội. Vì vậy ông bà có thể bình tĩnh đưa ra biện pháp giáo dục trẻ.

Điều gì ông bà làm tốt hơn cha mẹ trong nuôi dạy trẻ? - Ảnh 5

Khi nuôi con, hẳn ông bố bà mẹ nào cũng tìm kiếm các thông tin trên mạng internet về cách dạy trẻ đi vệ sinh, cách xử lý khi trẻ kén ăn hoặc khi trẻ cứng đầu…Từ đó rất dễ rơi vào cảnh thực hiện theo tất cả những lời khuyên tốt nhưng vẫn có thể mâu thuẫn nhau. Ngược lại, ông bà chẳng cần đến Google mà vẫn chăm sóc con cháu thật tốt. (Nguồn ảnh: Huffpost)