Điều gì mờ ám núp sau dịch vụ thuê người yêu dịp Tết?

(VTC News) – Dịch vụ cho thuê người yêu dịp Tết đang nóng lên ở Trung Quốc. Tuy nhiên, một số cá nhân lợi dụng điều này để tiếp thị dịch vụ mờ ám.

Trên trang bán hàng trực tuyến Taobao.com (Trung Quốc) mới đây có đăng dịch vụ cho thuê bạn trai dịp Tết sắp tới. Theo quảng cáo này, người bạn trai cho thuê có thể đi cùng cô gái thăm bạn bè gia đình, mua sắm, ăn uống và thậm chí hôn một cách lịch sự. Chi phí được trả theo giờ.

Trang bán hàng trực tuyến taobao.com (Ảnh minh họa)

Dường như dịch vụ này đang ngày càng nóng và được nhiều người quan tâm trong dịp Tết Âm lịch ở Trung Quốc. Bởi vì, các bậc phụ huynh ở nước này rất lo lắng đến chuyện lập gia đình cho con cái.

Người độc thân trong đó có các bạn gái chưa có người yêu sẽ bị hỏi những câu tương tự như: Con đã có bạn trai chưa? Vì vậy, giải pháp với những bạn nữ chưa có người yêu là tìm cách thuê bạn trai

Năm ngoái, mức chi phí thuê bạn trai vào khoảng 3.000 nhân dân tệ (khoảng 9,9 triệu đồng). Anh Ding Hui – 27 tuổi (Nhân viên bán hàng ở Thượng Hải) với mức lương 10.000 nhân dân tệ/tháng (khoảng 33 triệu đồng/tháng) cho hay: “Tôi cung cấp dịch vụ này. Vì tôi đang thực sự buồn chán và nơi làm việc có rất ít bạn nữ”.

Được biết, anh Hui cung cấp dịch vụ cho thuê 2 lần trong dịp Tết và nghỉ Lễ Quốc Khánh hồi năm ngoái. Khách hàng của anh đều là 2 cô gái khoảng 28 tuổi.

Mức tiền anh nhận được vào khoảng 3.000 nhân dân tệ/người (khoảng 9,9 triệu đồng) gồm chi phí vé máy bay khứ hồi, tiền phòng ở và mua quần áo mới để trông vẻ ngoài bảnh bao hơn.

Vấn nạn “núp bóng”

Mới đây tờ Tin tức XinMin xuất bản ở Thượng Hải có bài viết đề cập đến chuyện xuất hiện dịch vụ núp bóng cho thuê bạn gái dịp Tết rất mờ ám.

Theo tờ báo này, khi gõ cụm từ “cho thuê bạn gái” bằng tiếng Trung trên trang taobao.com sẽ thu được quảng cáo đăng tải hình ảnh khiêu dâm và dịch vụ “nói chuyện khỏa thân”.

Chi phí của loại hình này trả tiền theo giờ, thậm chí có hẳn nhân viên massage nữ. Mới đây, một quảng cáo “núp bóng” này đã bị cấm trên taobao.com.

Nam Phương (theo ChinaDaily và WT)