Điều gì làm nên đẳng cấp của Burj Al Arab - khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới?

Tạp chí Công thương
Gốc

Ở khách sạn Burj Al Arab bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ xa hoa: như ở trong phòng hoàng gia, đưa đón bằng Rolls Royce, lướt web bằng iPad dát vàng

Khách sạn Burj al-Arab là một khách sạn hạng sang ở Dubai, thành phố lớn thứ hai sau thủ đô abu dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất(uae) và được gọi là "khách sạn 7 sao đầu tiên của thế giới".

Burj Al Arab có tổng cộng 28 tầng đôi (56 tầng) với sức chứa 202 phòng ngủ. Phòng hạng sang nhỏ nhất có diện tích 169m vuông - tương đương 1 ngôi nhà với 4 phòng ngủ. Điều gì làm nên đẳng cấp của Burj Al Arab - khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới?

1. Được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo

Có một cây cầu riêng nối Burj Al Arab với vùng đất mà chỉ nhân viên khách sạn và du khách mới được đặt chân lên. Chỉ riêng tòa nhà đã cao hơn 1.000 feet (300 m), thậm chí còn cao hơn cả tháp Eiffel, bao gồm 56 tầng. 230 cột bê tông hỗ trợ toàn bộ cấu trúc kéo dài 130 feet (40 m) dưới mực nước biển để giữ bề nổi cho hòn đảo.

2. Du khách di chuyển đến khách sạn bằng ô tô hoặc trực thăng riêng và có 1 quản gia riêng.

 Dàn siêu xe Rolls-Royce Phantom - Ảnh: Bmwblog

Dàn siêu xe Rolls-Royce Phantom - Ảnh: Bmwblog

Hay chiếc trực thăng đã sẵn sàng phục vụ du khách - Ảnh: Jumeirah

Burj Al Arab cung cấp cho bạn 2 loại phương tiện di chuyển để đến khách sạn. Nếu bạn chọn một chuyến đi, bạn sẽ được đón tại sân bay bằng một chiếc Rolls Royce màu trắng, có tài xế riêng. Burj Al Arab là khách sạn duy nhất có đội xe Rolls Royce riêng. Nếu không, bạn có thể chọn trực thăng riêng đưa bạn đến sân bay trực thăng đặc biệt nằm trên mái của khách sạn.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhận phòng, Burj Al Arab sẽ cung cấp cho du khách một quản gia độc quyền. Người này sẽ đưa bạn đến tận phòng và giới thiệu về mọi thứ ở đây. Nếu muốn, người phục vụ đặc biệt còn chuẩn bị tất tần tật hành lý cho bạn từ lúc đặt chân đến cho đến khi rời đi.

3. Mọi thứ đều được làm bằng vàng và đá cẩm thạch

Nội thất khách sạn được dát vàng và đá cẩm thạch

Sàn và tường của khách sạn được làm bằng đá cẩm thạch Statuario đặc biệt - loại đá cẩm thạch mà Michelangelo đã sử dụng để tạo ra bức tượng David. Mọi thứ bên trong đều được làm bằng vàng 24 cara hoặc nạm vàng, bao gồm đồ trang trí, đồ nội thất và TV - ngay cả gương và khung tranh nghệ thuật cũng được dát vàng.

4. Phòng ốc rộng rãi bậc và được trang bị công nghệ mới nhất

Phòng hoàng gia rộng 780 m2, với nội thất xứng với một vị vua. Khu phòng này có thư viện, phòng chiếu phim, hai phòng tắm lớn với bể tắm sục và vòi hoa sen 5 nhánh

Các dãy phòng được trang bị công nghệ mới nhất

5. Nhà hàng sang trọng, ly cocktai đắt nhất thế giới

Nhà hàng sang trọng ở Burj AI Arab - Ảnh: Naftali Hilger

Nhà hàng dưới nước tên là Al Mahara

6. Giường ngủ được làm bằng vật liệu quý hiếm nhất

Để đảm bảo du khách có một đêm ngon giấc, bộ ga trải giường trong mỗi phòng được làm bằng chăn lông vũ hiếm nhất trên thế giới. Những chiếc lông này đều được nhặt bằng tay từ những tổ vịt nhung tự nhiên ở Iceland. Tại đây, vịt mẹ sẽ nhổ những chiếc lông mềm nhất trên ngực mình để lót ổ và giữ ấm cho trứng.

Bộ chăn ga gối đệm giường ngủ được làm từ những vật liệu tốt và hiếm nhất

7. Mỗi phòng đều có sẵn bộ sưu tập nước hoa đắt giá, muốn đem về nhà cũng được

Nếu như các khách sạn khác chỉ cung cấp cho bạn dầu gội, sữa tắm hoặc kem đánh răng thì ở Burj Al Arab du khách còn được cung cấp thêm bộ sưu tập Hermès đắt giá gồm 14 món khác nhau, trong đó đa phần là nước hoa. Thậm chí, bạn còn có thể mang chúng về nhà nếu thích.

Chi Lan (tổng hợp)

Nguồn Tạp chí Công thương: http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/dieu-gi-lam-nen-dang-cap-cua-burj-al-arab-khach-san-7-sao-duy-nhat-tren-the-gioi-111227.htm