Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ

Với diện tích 737 km² cùng dân số 120.000 người trong đó có 75 ngàn binh lính, Fort Benning được coi là căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ.

Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 1

Fort Benning là một trung tâm đào tạo của quân đội Mỹ, nằm trên biên giới của bang Alabama và bang Georgia. Nó là một trong những căn cứ quân sự lớn nhất thế giới, và là căn cứ quân sự lớn nhất hiện nay của Mỹ.

Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 2

Với gần 100 năm thành lập, căn cứ Fort Benning trở thành nơi lưu trú của 120.000 người bao gồm binh lính tại ngũ, thành phần dự bị cũng như nhân viên gia đình binh lính và người về hưu.

Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 3

Hiện tại, căn cứ quân sự này là nơi đóng quân của Lữ đoàn bộ binh 198,199,194, 316, Lữ đoàn dù Ranger, Tiểu đoàn kỹ sư 11, Lữ đoàn y tế 44, Sư đoàn bộ binh 3, Phi đoàn không quân số 17… đang đóng quân tại đây.

Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 4

Căn cứ quân sự Benning được thành lập vào 10/1918. Từ khi thành lập nó phục vụ như là nhà của bộ binh Mỹ. Ban đầu nó được cung cấp đào tạo cơ bản cho các đơn vị chiến đấu của Mỹ trên thế giới.

Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 5

Năm 1920 hơn 8.000 quân đồn trú ở đây. Năm 1922, các căn cứ quân sự được đổi tên thành Fort Benning, tên của một thiếu tướng trong Liên minh miền Nam Hoa Kỳ trong cuộc nội chiến.

Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 6

Trong Thế chiến II, cơ sở được mở rộng lên đến 798 km², lớn hơn so với qui mô hiện nay của nó chỉ 737 km², vào thời điểm đó đã có tới 100.000 quân nhân lưu trú, trong đó có 4.000 sĩ quan, cùng 95 ngàn binh lính.

Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 7

Trong Thế chiến II, Fort Benning cũng trở thành căn cứ cho một tiểu đoàn thiết giáp trinh sát, tiểu đoàn kỹ sư thiết giáp và bộ binh và tiểu đoàn nhảy dù.

Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 8

Trong giai đoạn 1950-1951, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương được thành lập, và Fort Benning trở thành nơi đào tạo đầu tiên cho bốn sư đoàn bộ binh. Các sư đoàn này đã được triển khai đến Đức sau đó.

Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 9

Trong cuộc chiến tranh Việt Nam Fort Benning cũng trở thành nơi đào tạo những chú chó có khả năng phát hiện ổ phục kích trong môi trường chiến tranh thù địch.

Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 10

Kể từ năm 2005, Fort Benning được biết đến như là Trung tâm quân sự xuất sắc nhất thế giới. Hiện tại nơi đây trở thành nhà của cả thiết giáp và bộ binh.

Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 11

Nơi đây có các trung tâm đào tạo quân sự xuất sắc nhất của Mỹ, các trường quân sự xuất sắc của Mỹ cũng nằm tại đây, ngay cả trung đoàn Biệt đội thứ 75 cũng đóng tại đây cùng nhiều đơn vị đặc nhiệm khác.

Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 12

Căn cứ Fort Benning hiện tại trở thành nhà của hơn 120.000 người bao gồm binh sĩ, nhân viên dân sự, nhân viên quân sự, cùng các người về hưu.

Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 13

Trong số hơn 120.000 người ở tại căn cứ Fort Benning bao gồm 25 000 binh sĩ tại ngũ, 6.500 lính dự bị, cùng 13.000 người về hưu, 21.000 người thân của các binh sĩ, 30.500 người giải ngũ, cùng 5.000 nhân viên phụ thuộc.

Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 14

Hiện tại căn cứ quân sự này được coi là một nền tảng sức mạnh quân sự của Mỹ, từ đây các lực lượng Mỹ có thể triển khai đến các điểm nóng.

Điều chưa biết về căn cứ quân sự lớn nhất nước Mỹ - Ảnh 15

Họ có thể di chuyển lực lượng bằng đường hàng không, đường sắt và cả đường cao tốc đến các khu vực nóng của Mỹ hoặc trên thế giới. Fort Benning là biểu tượng của sức mạnh Mỹ.