Điều cẩu 100 tấn cứu hộ tàu đâm đứt đôi xe tải

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã yêu cầu các đơn vị điều hai xe cẩu 100 tấn đến hiện trường để cứu hộ và thông đường cho vụ tai nạn đường sắt tại Quảng Trị.

Sáng 11/3, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, Ủy ban đã làm việc trực tiếp với tỉnh Quảng Trị, Tổng công ty Đường sắt về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn đường sắt tại xã Hải Lâm, Hải Lăng.

Điều cẩu 100 tấn cứu hộ tàu đâm đứt đôi xe tải - Ảnh 1

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Ảnh: Mạnh Thắng.

Tổng công ty Đường sắt dự kiến thông đường lúc 8h sáng nay, tuy nhiên, cần cẩu của tổng công ty đường sắt đã bị lật trên đường cứu hộ. Vì thế, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu các đơn vị điều hai cẩu 100 tấn đến hiện trường để cứu hộ và thông đường.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được ông Khuất Việt Hùng khẳng định, lỗi hoàn toàn thuộc xe tải.

Điều cẩu 100 tấn cứu hộ tàu đâm đứt đôi xe tải - Ảnh 2

Công tác cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Người Lao động.

Trong dịp Tết, 10 vụ tai nạn giao thông đường sắt đã xảy ra khiến 10 người chết. Vì vậy, bên cạnh việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn tại Quảng Trị, trong hôm nay Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ có văn bản đôn đốc các địa phương kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt, đặc biệt rà soát các điểm đen tai nạn.

Lái tàu tử vong sau cú đâm đứt đôi xe tải Đêm 10/3, tàu SE5 chạy đến Quảng Trị đã đâm vào ôtô băng qua đường sắt. Đầu máy tàu hỏa đứt lìa, 3 toa văng khỏi đường ray, lái tàu tử vong trong cabin.

Công Khanh