Điệp viên Anh phát hiện thủ lĩnh IS tháo chạy khỏi Mosul

Theo Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, thủ lĩnh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ mới kêu gọi thành viên nhóm khủng bố này không rời Mosul, lại vừa chạy chốn khỏi thành phố.

“Al-Baghdadi đã kêu gọi thành viên IS 'khiến máu chảy thành sông'. Tuy nhiên, theo các nguồn tin tình báo mà chúng tôi có được thì quý ông này lại đang tự chạy trốn khỏi Mosul”, ông Johnson nói tại thượng viện Anh vào hôm 4-11, tuy nhiên không tiết lộ rõ Al-Baghdadi trốn bằng cách nào và đi đâu.

Điệp viên Anh phát hiện thủ lĩnh IS tháo chạy khỏi Mosul - Ảnh 1

Al-Baghdadi đang là tên khủng bố bị truy nã gắt gao thứ 2 thế giới

Ông Johnson tự tin rằng, IS sẽ bị đánh bật khỏi Mosul tuy nhiên quá trình này sẽ mất thời gian, đồng thời cảnh báo những kẻ khủng bố có thể thực hiện nhiều hành động bạo lực hơn khi cận kề với sự thất bại.

Đã có nhiều thông tin khác nhau về hành tung của Al-Baghdadi. Cách đây ít ngày, một quan chức cấp cao của lực lượng người Kurd mới phán đoán rằng, nhiều khả năng tên này vẫn còn ở Mosul nhằm củng cố tinh thần và làm chỗ dựa cho các chiến binh khác.

Al-Baghdadi đang là tên khủng bố bị truy nã gắt gao thứ 2 thế giới sau thủ lĩnh Al-Qaeda Ayman al-Zawahiri, với số tiền thưởng cho người cung cấp thông tin để giết được hắn lên tới 8 triệu bảng Anh.