Diệp Lâm Anh từng không tin mình bị 'trầm cảm cười', xuất hiện loạt dấu hiệu khiến cả gia đình khuyên đi khám

Người đẹp cho biết từng mơ ước về 1 gia đình trọn vẹn, muốn sinh đến 4 con nhưng sau tất cả sóng gió, cô vẫn tin vào tương lai.

Xuất hiện trong vai trò khách mời tập mới lên sóng của podcast "Sống một đời rực rỡ" trên kênh YouTube của MC Hoàng Oanh, Diệp Lâm Anh đã có dịp trải lòng về sự nghiệp, cuộc sống hiện tại và căn bệnh trầm cảm cười cô từng mắc phải.

Diệp Lâm Anh (trái) và MC Hoàng Oanh,

Diệp Lâm Anh (trái) và MC Hoàng Oanh,

Sau những giây phút cùng Hoàng Oanh ôn lại quãng thời gian mới làm nghề, những cuộc thi từng tham gia và một thời hết mình dành cho nghệ thuật, Diệp Lâm Anh thoải mái nói về giai đoạn cô bị trầm cảm nhưng bản thân không nhận thức được mình có vấn đề.

Nói về bệnh trầm cảm cười cô từng chia sẻ trong chương trình "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng", Diệp Lâm Anh giải thích rõ hơn về căn bệnh còn tương đối lạ với nhiều người. Cô cho biết, đây là mức độ nặng hơn so với trầm cảm, bản thân sẽ luôn cố tỏ ra mạnh mẽ, lạc quan và tích cực khi đối mặt với người khác, khó để mọi người xung quanh có thể nhận ra. Người mắc trầm cảm cười, thực chất bên trong họ rất yếu đuối và dễ dàng đổ gục khi gặp biến cố.

Diệp Lâm Anh từng không tin rằng mình mắc bệnh trầm cảm cười.

Chia sẻ với Hoàng Oanh, Diệp Lâm Anh trải lòng: "Thật ra chị còn không biết mình bị trầm cảm. Nhưng biểu hiện của chị là cả gia đình nói luôn chị bị hậu sản rồi, bị trầm cảm rồi, đi gặp bác sĩ đi. Chị bảo không! Chị suy nghĩ là mình vẫn đang đi làm bình thường, ngày ngày gặp bao nhiêu nhân viên, vẫn rất mạnh mẽ... thì chị không thể bị trầm cảm được.

Ngoài những lúc làm việc thì phải nói chuyện với nhân viên còn về phòng là chị chỉ ở trong phòng thôi, đừng ai làm phiền chị. Sẽ có những khoảnh khắc chị đang ngồi, mọi người nói chuyện với mình nhưng chị không nghe thấy gì hết. Chị cứ ngồi suy nghĩ thẫn thờ 1 - 2 tiếng.

Sau đấy chị có duyên gặp 1 người bạn đã từng trải qua trầm cảm và cũng đã chữa cho rất nhiều người bị trầm cảm rồi. Sau khi nghe tất cả dấu hiệu của chị, người bạn đó nói rằng chị bị trầm cảm cười, là nặng hơn trầm cảm".

Giải thích thêm về lí do bản thân luôn cố tỏ ra mạnh mẽ trước mọi người, Diệp Lâm Anh nói: "Chị không bao giờ muốn mang chuyện riêng của mình làm ảnh hưởng đến cảm xúc của người khác. 1 ngày của người ta đang rất đẹp, gặp mình lại thấy sao cuộc đời bi quan. Đôi khi mình cố tỏ ra tích cực, thà như thế còn hơn ảnh hưởng đến mọi người".

Người đẹp cho biết, việc quyết định tham gia "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng", bước vào chương trình giúp cô thoát khỏi trầm cảm, dần lấy lại năng lượng tích cực, cởi mở hơn khi được giao lưu với nhiều "chị đẹp" khác.

Việc tham gia "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng", giao lưu cùng nhiều nghệ sĩ khác giúp Diệp Lâm Anh thoát khỏi trầm cảm.

Cuối chương trình, Diệp Lâm Anh còn nói về mơ ước có một gia đình trọn vẹn khiến nhiều người xem xúc động.

"Chị luôn luôn mơ ước có một gia đình trọn vẹn, một người chồng bên cạnh tới mãi mãi về sau. Chị luôn mơ ước có tận 4 đứa con vì rất thích sinh em bé... nhưng không sao hết, khi mình không đạt được thì nó vẫn là mơ ước của mình và sẽ xây dựng, đạt được ở tương lai".

Hiện tại, ngoài việc nỗ lực hết mình cho sự nghiệp, 2 con là điều quan trọng nhất với Diệp Lâm Anh.

Cùng chung hoàn cảnh là một bà mẹ đơn thân như Diệp Lâm Anh, Hoàng Oanh đồng cảm và có chung quan điểm khi nghe đàn chị chia sẻ. Nữ MC cũng dành sự ngưỡng mộ cho sự mạnh mẽ, độc lập của Diệp Lâm Anh khi chứng kiến chặng đường cô đã trải qua trong hôn nhân và sự nghiệp.

Theo SHTT&ST

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/van-hoa/diep-lam-anh-tung-khong-tin-minh-bi-tram-cam-cuoi-xuat-hien-loat-dau-hieu-khien-ca-gia-dinh-khuyen-di-kham/20231130092733320