Diễn viên trẻ Tô Dũng: Làm 'đàn anh' của 'sếp' Xuân Bắc rất khó

Mỗi vai diễn là một thử thách rất lớn, bởi không vai diễn nào giống vai diễn nào, từ điện ảnh cho đến truyền hình cũng như sân khấu…

Tốt nghiệp K29 Trường Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội, Tô Dũng (tên đầy đủ là Tô Tuấn Dũng) hiện đang là một gương mặt diễn viên trẻ khá quen thuộc với khán giả qua những bộ phim: “Mùi cỏ cháy”, “Hợp đồng hôn nhân”, “Trò đời”, “Màu của tình yêu”…

Tuy nhiên, đam mê lớn nhất của Tô Dũng vẫn là được biểu diễn trên sân khấu kịch. Và với vai trò là diễn viên của Nhà hát Kịch Việt Nam, Tô Dũng cũng đang ghi dấu ấn của mình trong nhiều vai diễn…

Diễn viên trẻ Tô Dũng: Làm 'đàn anh' của 'sếp' Xuân Bắc rất khó - Ảnh 1

Diễn viên trẻ Tô Dũng

Nhân dịp chuẩn bị ra mắt vở diễn “Chuyện nàng Kiều” mà anh tham gia với vai diễn Kim Trọng, Tô Dũng đã dành cho P.V Báo ANTĐ cuộc trò chuyện thú vị.

- Xin chào Tô Dũng! Trải qua khá nhiều vai diễn khác nhau, anh đánh giá như thế nào về những vai diễn của mình?

DV Tô Dũng: Với tôi, mỗi vai diễn là một thử thách rất lớn, bởi vì không vai diễn nào giống vai diễn nào, từ điện ảnh cho đến truyền hình cũng như sân khấu. Và đặc biệt là trên sân khấu thì sức diễn của người diễn viên phải rất lớn vì nó có sự liền mạch.

Diễn viên trẻ Tô Dũng: Làm 'đàn anh' của 'sếp' Xuân Bắc rất khó - Ảnh 2

Tô Dũng với vai diễn Kim Trọng trong vở "Chuyện nàng Kiều" sẽ ra mắt vào tháng 11 tới.

- Trong vở diễn “Chuyện nàng Kiều” chuẩn bị công diễn tới đây, anh đảm nhận vai Kim Trọng. Anh thấy vai diễn này thế nào?

“Truyện Kiều” của Đại thi hào Nguyễn Du là một tác phẩm rất lớn và Kim Trọng là nhân vật đã đi vào điển tích, đã đi vào lịch sử văn học Việt Nam. Là một nhân vật bước ra từ một tác phẩm lớn như vậy thì mình sẽ phải làm thế nào, từ dáng điệu cử chỉ đến lời ăn tiếng nói đều phải toát lên được thần thái của nhân vật như miêu tả của cụ Nguyễn Du. Đó thực sự là một điều rất khó đối với một diễn viên trẻ như tôi.

Thành thực mà nói, khi vào vai Kim Trọng, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, nhất là hạn chế về kinh nghiệm của bản thân. Trong quá trình tập, anh chị em trong nhà hát và nhất là đạo diễn, NSND Anh Tú đã nắn cho tôi từng li từng tí, giúp tôi thêm tự tin để hoàn thành vai diễn này.

Diễn viên trẻ Tô Dũng: Làm 'đàn anh' của 'sếp' Xuân Bắc rất khó - Ảnh 3

Tô Dũng (ngồi) với vai diễn Hai Lục Bình bên cạnh NSƯT Xuân Bắc

- Cho đến thời điểm này, vai diễn nào để lại cho anh ấn tượng sâu sắc nhất?

Mặc dù đã tham gia khá nhiều vai diễn cả trên sân khấu và phim truyền hình, nhưng với tôi, những nhân vật trên sân khấu kịch vẫn luôn để lại nhiều cảm xúc nhất. Và trong số những nhân vật mà tôi đã từng đóng thì vai diễn anh Hai Lục Bình trong vở “Biệt đội báo đen” (NSND Anh Tú) có lẽ là vai diễn có nhiều điều đáng nói nhất cho đến thời điểm này.

Ở nhân vật Hai Lục Bình mới đầu tập luyện tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn vì tôi là một diễn viên trẻ, lại được diễn bên cạnh NSƯT Xuân Bắc - vừa là lãnh đạo với cương vị Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, cũng vừa là người “đàn anh”. Nhưng ở trong kịch thì anh Xuân Bắc lại là một người đàn em, một người cấp dưới của tôi. Do vậy thời gian đầu tôi gặp khá nhiều khó khăn, làm thế nào để suy nghĩ được anh Xuân Bắc là cấp dưới của mình, để mình truyền tải cảm xúc trong từng câu thoại. Với một diễn viên trẻ như tôi, để làm “đàn anh” của “sếp” Xuân Bắc là rất khó! Nhưng với sự động viên của anh Xuân Bắc cũng như của đạo diễn - NSND Anh Tú thì tôi cũng đã hoàn thành tốt vai diễn của mình.

- Xin cám ơn và chúc anh ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp diễn xuất của mình.